สรุปข่าววันที่ 1-2 ม.ค. 2558 เวลา 18.00 น.-06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 1-2 ม.ค. 2558 เวลา 18.00 น.-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 06:10 น.

บันทึก

นศ.สาวชาวเพชรบุรี หวิดสังเวยชีวิตในคืนส่งท้ายปีเก่าเมื่อมีคนยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนตกใส่ ยังดีที่โดนที่ขาเป็นรอยเฉี่ยว พ่ออยากดูหน้าคนยิงจี้ตร.จับตัวให้ได้ สุดระทึก! ช้างป่าเขาใหญ่ ขึ้นมาบนถนนตกใจเสียงแตร ใช้งาแทง งวงฟาดรถนักท่องเที่ยว...

การเมือง

03.02 น. “วิรัช ร่มเย็น" ไม่เอาแนวคิดนายกฯ ไม่ได้มาจาก ส.ส. ชี้ต้องกล้าให้สังคมตรวจสอบและผ่านความไว้วางใจจากประชาชน เย้ยถอยหลังลงคลองไอเดีย ส.ส. ไม่ต้องสังกัดพรรค.

05.01 น. ตลอดปี 2557 ที่ผ่านมา สถานการณ์บ้านเมืองสุกงอม ใกล้เข้าสู่กลียุคสงครามกลางเมือง ทำให้กองทัพนำโดย “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ขณะนั้น เข้ามายึดอำนาจระงับเหตุไทยฆ่าไทย


บันเทิง

05.01 น. โลกมายา มีแต่เรื่องรื่นรมย์ สวยงาม ศิลปินดารา ผลิตงานออกมา ทั้งละคร เพลง เหมือนเป็นน้ำทิพย์ชโลมหัวใจ “แฟนๆ” เหนื่อยหนัก ทุกข์ สุข พอเปิดดู เปิดฟัง ชื่นหัวใจ เพลงนั้นก็ใช่ เพลงนี้ก็โดน ศิลปิน นักร้อง ดารา มีมากมาย

05.01 น. คำว่า “คู่จิ้น” เป็นศัพท์บัญญัติใหม่ในวงการบันเทิง มีความหมายว่า “คู่รักในจินตนาการ” หรือแปลให้ชัดๆยิ่งขึ้นก็หมายถึง “คู่ดาราที่แฟนๆ อยากให้รักกัน” นั่นเอง


ไลฟ์สไตล์

05.01 น. ชีวิตคนเราต้องไม่หยุดนิ่ง! การใฝ่รู้เป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้เราก้าวรุดหน้าจากผู้อื่น ยิ่งยุคนี้โลกเปิดกว้าง การได้เพิ่มเติมความรู้ จึงเป็นการติดอาวุธสมองให้เราได้มีที่ยืนในสังคมที่มีการแข่งขันสูง


เศรษฐกิจ

03.15 น. การส่งข้อความอวยพรปีใหม่ในคืนส่งท้ายปีเก่าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ยังคงเป็นช่องทางยอดนิยมมากที่สุด โดย 3 ค่ายมือถือของไทย ระบุว่า ยอดการใช้งาน 3จี และ 4 จี เพิ่มสูงขึ้น แต่ไม่พบปัญหาโครงข่ายล่ม ขณะที่เอสเอ็มเอสยอดตกคนใช้น้อยลง

05.01 น. หลังจากโดนสารพัดปัญหาโรคเลื่อนเล่นงาน จนต้องชะเง้อคอรอคอยมาหลายปี ในที่สุดโครงการอภิมหาโปรเจกต์รถไฟฟ้าในเมือง 10 สาย


ทั่วไทย

18.23 น. ตำรวจที่เชียงใหม่เรียกตรวจรถตู้วิ่งขึ้นดอยสุเทพ ตกใจ เพราะคนขับเป็นหลวงพ่ออายุ55ปี แถมพูดจายียวน บอกมาบิณฑบาตในวันปีใหม่ กำลังหาที่ฉันอาหาร สุดท้ายได้แค่เขียนใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับ ขณะที่สำนักพุทธฯชี้เรื่องนี้แค่ ‘โลกวัชชะ’

18.59 น. สาวลูกครึ่งขับเก๋ง ชนประสานงา รถตู้โดยสาร ตราด-หาดเล็ก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 11 ราย ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบาดเจ็บรวมอยู่ด้วย 6 ราย

19.24 น. คนเกิดปีชงกับปีมะแม ได้แก่ ฉลู,มะแม,มะโรง,จอ ถือโอกาสในวันแรกของปี58 เข้าร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา แก้ชงที่วัดดังใน จ.ชลบุรีนับหมื่นคน ชี้เป็นความเชื่อตามโหราศาสตร์จีน แต่หากมีโอกาสก็ควรเข้าพิธีสักครั้ง เพื่อความสบายใจ

19.30 น. นศ.สาวชาวเพชรบุรี หวิดสังเวยชีวิตในคืนส่งท้ายปีเก่าเมื่อมีคนยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนตกใส่ ยังดีที่โดนที่ขาเป็นรอยเฉี่ยว พ่ออยากดูหน้าคนยิงจี้ตร.จับตัวให้ได้ พร้อมฝากไปถึงผู้มีอำนาจ ช่วยจัดการพวกชอบยิงปืนขึ้นฟ้าให้เด็ดขาดเสียที

21.00 น. เพชรบูรณ์ตายอีกราย รถปิกอัพตกข้างทางชนต้นไม้ คนขับอายุ 69 ปี ดับคาที่ ส่วนเมียมาด้วยกันอาการสาหัส เผยเป็นรายที่ 9 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย พุ่งขึ้นเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

21.20 น. สุดผวา คุณป้าวัย 58ปี ที่อ่างทอง กำลังนั่งสวดมนต์ข้ามปีอยู่ดีๆ ก็มีคนยิงปืนกันเสียงดังสนั่น ก่อนที่กระสุนนัดหนึ่งจะตกทะลุหลังคาสังกะสีมาฝังอยู่ในกระติกน้ำ โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร วอนมือปืนทั้งหลาย เลิกยิงปืนขึ้นฟ้ากันเสียที

22.40 น. โขลงช้างป่า 5 เชือก ลงจากภูเขา อำเภอเบตง จังหวัดยะลา บุกกินพืชสวนเกษตรพร้อมทำลายข้าวของชาวบ้านเสียหายหนัก เจ้าหน้าที่ระดมกำลังประสานควาญช้าง ผลักดันให้ออกจากพื้นที่ กลับสู่ป่าบาลาฮาลา

23.22 น. ช้างป่าเขาใหญ่ ขึ้นมาบนถนน ใช้งาแทง งวงฟาดรถนักท่องเที่ยวที่ตกใจแล้วบีบแตรไล่ คาดเครียดที่มีรถขึ้น-ลงมากช่วงปีใหม่ ทำให้เดินข้ามถนนไม่ได้ หน.อุทยานฯย้ำใครมาเที่ยว ควรปฏิบัติตามประกาศของอุทยานฯอย่างเคร่งครัด

23.47 น. เก๋งจอดเสียบนทางยกระดับพระราม 9 โชเฟอร์หนุ่มลงมาเปิดกระโปรงรถ แต่เคราะห์ร้ายรถตู้ขับมามองไม่เห็น พุ่งชนรถอย่างจังกระแทกร่างร่วงตกลงมาดับสยองบนถนน ส่วนเมียตั้งท้องได้ 7 เดือนนั่งอยู่ในรถบาดเจ็บ

00.27 น. ลุงวัย 59 นั่งดื่มริมทะเล เหลือบเห็นเด็กถูกคลื่นซัดกำลังจมน้ำ จึงเข้าช่วยจนปลอดภัย แต่ตัวเองกลับจมน้ำหาย กู้ภัยเข้าช่วยนำร่างส่งร.พ. แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

01.10 น. ศพที่ 2 ของกำแพงเพชร ช่วง 7 วันอันตราย สาวใหญ่วิ่งตัดหน้ารถผกก.สภ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ระยะกระชั้นชิด จนหักหลบไม่พ้นถูกชนเสียชีวิต ส่วนรถผกก.เสียหลักตะแคงข้างทาง โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

01.30 น. เสี่ยตัน ถอดใจแจงผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศยกเลิกงานโชว์หิมะเทียมที่เชียงใหม่ จัดถึงแค่วันที่ 3 ม.ค. หลังถูกท้วงติงเรื่องเกลือใช้ทำหิมะปลอมจะกระทบสิ่งแวดล้อม จนเกิดการทบทวนเพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจ ขอนำเกลือทั้งหมดไปเป็น”ดินโป่ง”ให้สัตว์ป่า

02.20 น. แพทย์ขอดูอาการ ”ศรเพชร ศรสุพรรณ” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อีกวันสองวัน หลังอาเจียนเป็นเลือดวูบสลบขณะขึ้นแสดงคอนเสิร์ต สั่งงดน้ำงดอาหาร ให้เกล็ดเลือด เจ้าตัวบ่นห่วงงานเกรงใจเจ้าภาพที่ว่าจ้าง


ต่างประเทศ

02.40 น. แอร์เอเชีย ประเทศไทย ออกคำชี้แจงฉบับ 8 เผยผลพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 ยืนยันแล้วหนึ่งเป็นหญิงสาว อีก 6 ศพถูกเคลื่อนย้ายมาร.พ.อยู่ระหว่างพิสูจน์ ขณะที่สำนักข่าวตปท. รายงานล่าสุดกู้ศพได้ 8 ราย

กีฬา

18.30 น. เป็นไปตามคาด "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ประกาศแต่งตั้ง โทนี พูลิส เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

19.33 น. มีรายงานว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เริ่มต้นเจรจาในการขอซื้อ วิลเฟร็ด โบนี ดาวยิงของสวอนซี ซิตี้ มาร่วมทีม ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์แล้ว

21.45 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกือบแย่หลังโดนนำไปก่อนตั้งแต่ต้นเกม แต่สุดท้ายได้ ราดาเมล ฟัลเกา  ยิงพาทีมบุกไปเสมอ สโต๊ก ซิตี้ 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

22.30 น. โทมัส เบอร์ดิช นักหวดมือ7 ของโลก จากสาธารณรัฐเช็ก หวดเอาชนะ ดาบิด เฟร์เรร์ มือ 10 ของโลกชาวสเปน ไป 2-1 เซต ในศึกเวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015 รอบรองชนะเลิศ ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

00.28 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้สตีเวน เจอร์ราร์ด กดลูกโทษ 2 ประตูขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรก 2-0 แต่ครึ่งหลังกลับกลายเป็น "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ โชว์พลังฮึดซัด 2 ลูก ใน 2 นาที ตามตีเสมอ 2-2 แบบช็อกตาตั้งทั้งสนาม

02.55 น. แฮร์รี เคน โชว์ฟอร์มอย่างเทพ ยิง 2 จ่าย 1 แถมเรียกจุดโทษได้อีก 1 ครั้ง ก่อนพาพลพรรค "ไก่เดือยทอง" ทอทแนมฮอท สเปอร์ส พลิกล็อก โค่น "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จ่าฝูงในเวลานี้ไปแบบขาดลอย 5-3

04.00 น.หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า แอชลีย์ ยัง แข้งที่ฟอร์มกำลังดีวันดีคืน ได้รับบาดเจ็บหนักส่อพักรักษาตัวหลายสัปดาห์ด้วยกัน

05.00 น. อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บ่นอุบว่าลูกทีมของเขาสามารถครองบอลได้ดีกว่า แต่โชคร้ายกลับแพ้ให้กับ เซาแธมป์ตัน ไป 0-2 อีกทั้งยังจวกผู้ตัดสินที่ไม่ยอมควักใบแดงในกรณี อเล็กซิส ซานเซซ ถูกรวบจากจังหวะหลุดเดี่ยวเข้าไปทำประตูอีกด้วย

06.00 น. เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง" ทอทแนมฮอท สเปอร์ส ซูฮก แฮร์รี เคน ดาวยิงวัยโจ๋ของทีมหลังตะบัน 2 ประตูพาทีมถล่มเอาชนะ จ่าฝูง เชลซี ไปได้ 5-3 อีกทั้งยังเชื่อว่า "หนูเคน" จะซัลโวเกิน 20 ตุงในฤดูกาลนี้แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"
01:15

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์