ไลฟ์สไตล์
100 year

'เสี่ยตัน' ทนกระแสต้านไม่ไหว ประกาศเลิกงานโชว์หิมะเทียมที่เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2558 01:30 น.
SHARE

เสี่ยตัน ถอดใจแจงผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศยกเลิกงานโชว์หิมะเทียมที่เชียงใหม่ จัดถึงแค่วันที่ 3 ม.ค. หลังถูกท้วงติงเรื่องเกลือใช้ทำหิมะปลอมจะกระทบสิ่งแวดล้อม จนเกิดการทบทวนเพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจ ขอนำเกลือทั้งหมดไปเป็น”ดินโป่ง”ให้สัตว์ป่า พร้อมกล่าวขอโทษผู้ที่จะเข้าชมงาน...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. มีรายงานว่านายตัน ภาสกรนที หรือตัน อชิตัน นักธุรกิจชื่อดัง ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยกเลิกการจัดงาน “ Snow Festival @Think Park “ ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. เป็นต้นไป ภายหลังได้จัดกิจกรรม Nimman Snow Land Festival เป็นครั้งแรกกลางเมืองจ.เชียงใหม่ ซึ่งมีการจำลองดินแดนหิมะ พร้อมบรรยากาศหนาวสุดขั้ว โดยงานเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.2557 ที่ผ่านมา และตามกำหนดการจะสิ้นสุดในวันที่ 4 ม.ค. 2558 นี้ แต่กลับมีกระแสในโลกโซเชียล ทั้งข้อดีและข้อเสียมาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

นายตัน ระบุผ่านเฟซบุ๊ก ถึงเหตุผลในการยกเลิกจัดงานดังกล่าวว่า ในช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา ได้นั่งทบทวนเรื่องนี้อย่างจริงจัง แม้งานนี้จะมีผู้เข้าชมงานจำนวนมาก สร้างความสุขและรอยยิ้มกับผู้เข้าร่วมงาน โดยเฉพาะเด็กๆที่ไม่มีประสบการณ์กับเที่ยวหิมะ แต่ก็มีบางกลุ่มที่เป็นห่วงว่า”เกลือ”ที่ใช้ในงานจะก่อให้เกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม แม้จะมั่นใจว่า จะมีการเตรียมและป้องกันปัญหาอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็เคารพในความเห็นต่างๆที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อเสนอของบางกลุ่มที่ขอให้ยกเลิกในงานนี้

“ผมก็นำมาคิดอย่างจริงจัง ในเมื่อผมจัดงานนี้ด้วยเจตนารมณ์ที่ดีและไม่ได้เก็บค่าบัตรผ่านประตู ค่าเช่าพื้นที่ และค่าสปอนเซอร์ จะเลิกก็ไม่เสียหายอะไร มองโลกในแง่ดี คนที่เสนอให้เรายกเลิกก็ไม่ได้อะไรสักบาท มีแต่ความปราถนาดีต่อเชียงใหม่ทั้งนั้น แต่ในมุมของผม เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่อง”แพ้”หรือ”ชนะ” หากเป็นเรื่องความสบายใจของคนที่รักเชียงใหม่เหมือนกัน เพียงแต่คิดต่างกัน ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ผมคงจะเชิญผู้ที่คัดค้านมาดูการเตรียมงานของเราตั้งแต่แรก และจะสื่อสารเรื่องกระบวนการป้องกันปัญหาของเราเพื่อให้ทุกฝ่ายเกิดความสบายใจ แต่เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดในวันนี้ จึงไม่ใช่เรื่องการถกเถียงว่าใครถูก-ใครผิด หากเป็นการทำอย่างไรให้ทุกฝ่าย”สบายใจ”ที่สุดดังนั้น ผมจึงขอยกเลิกการจัดงานตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.นี้เป็นต้นไป”

พร้อมย้ำว่า เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่ารับฟังความเห็นของทุกคนด้วยความเคารพ โดยยอมรับว่า 2 วันแรก คาดไม่ถึงคนจะมาจำนวนมาก ทำให้เกลือหลุดลอดไปที่ฟุตบาทสาธารณะ แต่เราก็จัดการแก้ไขให้เสร็จทันทีภายใน 6 โมงเช้าวันรุ่งขึ้น แลขอโทษที่ไม่ได้ปรึกษาหารือหน่วยงานอื่นๆ เพราะคิดว่าจัดอยู่ในที่ของตัวเองและใช้เงินของตัวเอง ซึ่งจะเก็บประสบการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนในครั้งต่อไป

“พรุ่งนี้ผมจะบินไปเชียงใหม่ และสัญญาว่าจะเก็บ”เกลือ”ในพื้นที่ของเราให้ดีที่สุด และในการเข้าพบท่านผู้ว่าฯเชียงใหม่เมื่อวันก่อน ท่านได้ขอ”เกลือ”ทั้งหมดนี้ไว้เพื่อนำไปเป็น”ดินโป่ง”ให้กับสัตว์ป่าใน พื้นที่เชียงใหม่ผมจึงขอส่งมอบเกลือนี้เพื่อให้ทางจังหวัดนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป ผมขอโทษอีกครั้ง หากใครตั้งใจไปงาน 2 วันสุดท้าย แต่ยังไงผมก็อยู่ต้อนรับถ่ายรูปร่วมกับทุกท่านที่หน้าโรงแรมอีสตินตันครับ เที่ยวปีใหม่แล้วขอให้เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัยกันทุกคน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หิมะเทียมตันตัน อิชิตันเชียงใหม่Snow Festivalตัน ภาสกรนทียกเลิกงานหิมะเสี่ยตันเกลือดินโป่งสิ่งแวดล้อมดินแดนหิมะ3ม.ค.อิชิตันThink Park

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:59 น.