ผวา! โขลงช้างป่าเบตง บุกพังข้าวของชาวบ้านเสียหายยับ

ข่าว

ผวา! โขลงช้างป่าเบตง บุกพังข้าวของชาวบ้านเสียหายยับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 22:40 น.

บันทึก

โขลงช้างป่า 5 เชือก ลงจากภูเขา อำเภอเบตง จังหวัดยะลา บุกกินพืชสวนเกษตรพร้อมทำลายข้าวของชาวบ้านเสียหายหนัก เจ้าหน้าที่ระดมกำลังประสานควาญช้าง ผลักดันให้ออกจากพื้นที่ กลับสู่ป่าบาลาฮาลา...

วันที่ 1 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมณเฑียร แตปูซู กำนันตำบลเยอร์เวง พร้อมกำลัง อส.ชรบ. เจ้าหน้าที่ทหารพราน 3305 จำนวน 20 นาย เดินทางไปสำรวจพื้นที่ ม.3 บ้านอัยเนาะเปาะ ตำบลเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีโขลงช้างป่า 5 เชือก ลงมากินทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน และบ้านเรือนของชาวบ้าน 2 หลัง คือบ้านของนายอับดุลกอเดร์ ดูมา บ้านเลขที่ 33/2 ม.3 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา บ้านนายยูบุ ยามา เลขที่ 39/1 ม.3 อัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา และทำลายข้าวของชาวบ้านอีก 2 หลัง ได้รับความเสียหาย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อผลักดันช้างกลับเข้าป่า

นายมณเฑียร กล่าวว่า จากการสำรวจความเสียหาย ได้รายงานไปยังทางอำเภอทราบ เพื่อจะได้หาทางช่วยเหลือ รวมทั้งได้ประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญเรื่องช้าง เข้าไปดูแล เพื่อหาทางผลักดันช้างออกจากพื้นที่ โดยช้างป่าโขลงนี้น่าจะเป็นช้างป่าที่อยู่ในป่าบาลาฮาลา ซึ่งต้องอาศัยผู้ชำนาญในการเป็นควาญช้างหาทางเปลี่ยนเส้นทางของช้างให้ได้ โดยจะผลักดันกลับสู่ป่าบาลาฮาลาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์