เจออีกราย ป้าสวดมนต์ข้ามปี มีลูกปืนตกทะลุหลังคา!

ข่าว

เจออีกราย ป้าสวดมนต์ข้ามปี มีลูกปืนตกทะลุหลังคา!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 21:20 น.

บันทึก

สุดผวา คุณป้าวัย 58 ปี ที่อ่างทอง กำลังนั่งสวดมนต์ข้ามปีอยู่ดีๆ ก็มีคนยิงปืนกันเสียงดังสนั่น ก่อนที่กระสุนนัดหนึ่งจะตกทะลุหลังคาสังกะสีมาฝังอยู่ในกระติกน้ำ โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร วอนมือปืนทั้งหลาย เลิกยิงปืนขึ้นฟ้ากันเสียที 

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจากนางวรรณพร ศระศรีโรจน์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 หมู่ 3 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนเองสวดมนต์ข้ามปีรับพรปีใหม่อยู่นั้น ได้มีเสียงปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัดเป็นการเฉลิมฉลองปีใหม่ และกระสุนนัดหนึ่งได้ตกใส่หลังคาบ้านตน เป็นกระสุนไม่ทราบขนาดที่ตกทะลุหลังคาสังกะสีลงมาที่กระติกน้ำ และหัวกระสุนติดคาอยู่ในกระติก

นางวรรณพร กล่าวอีกว่า ด้วยความตกใจ จึงได้เรียกเพื่อนบ้านมาดูพบว่าเป็นหัวกระสุนปืนจริง แต่ยังโชคดีที่ไม่โดนคนในบ้าน ซึ่งมีคนแก่อายุ 70 ปี และหลานสาววัย 3 ขวบอยู่ด้วย ถือว่าบุญคุ้มครองทำให้ไม่โดนใคร ซึ่งได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบแล้ว แต่ยังไม่ได้แจ้งความ

"อยากวอนถึงคนมีปืนที่มีพฤติกรรมชอบยิงปืนฉลองตามเทศกาลต่างๆ ให้เลิกการกระทำเสีย เพราะอาจจะทำให้คนที่ไม่รู้เรื่อง บาดเจ็บ หรือเป็นอันตรายถึงกับเสียชีวิตได้" นางวรรณพร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์