ไลฟ์สไตล์
100 year

อีกแล้ว! ยิงปืนฉลองปีใหม่ กระสุนตกใส่นศ.สาว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 19:30 น.
SHARE

นศ.สาวชาวเพชรบุรี หวิดสังเวยชีวิตในคืนส่งท้ายปีเก่าเมื่อมีคนยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนตกใส่ ยังดีที่โดนที่ขาเป็นรอยเฉี่ยว พ่ออยากดูหน้าคนยิง จี้ตร.จับตัวให้ได้ พร้อมฝากไปถึงผู้มีอำนาจ ช่วยจัดการพวกชอบยิงปืนขึ้นฟ้าให้เด็ดขาดเสียที    

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 6 บ้านดอนยี่กรอก ต.หนองพลับ อ.เมือง จ.เพชรบุรี มีกระสุนปริศนาตกลงมาถูก น.ส.ใหม่(นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาเพชรบุรี ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบริเวณบ้านพบ น.ส.ใหม่ อยู่ในอาการที่ยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีผู้เป็นมารดา และพ่อเลี้ยง คอยปลอบประโลมอยู่อย่างใกล้ชิด ตรอจดูที่บริเวณโคนขาด้านซ้ายของน.ส.ใหม่พบมีบาดแผลถลอกยาวประมาณ 2 ซม. และรอยเขียวช้ำ 1 แห่ง

นอกจากนี้ ที่ศาลาพักผ่อนภายในบริเวณบ้าน พบรอยกระสุนปืน 1 รอย ใกล้กันที่ใต้ศาลามีหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว โดย พ.ต.ท.หาญ แก้ววิชิต สารวัตรเวร สภ.เมืองเพชรบุรี ที่เดินทางเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ ได้เก็บหัวกระสุนปืนไปเป็นหลักฐานแล้ว

สอบถาม น.ส.ใหม่ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตนพร้อมด้วยเพื่อนสาวสองคน ได้นั่งรับประทานอาหารที่ศาลาดังกล่าว จนกระทั่งเวลา 24.00 น. จึงได้ดับไฟเพื่อจุดพลุและไฟเย็นฉลองวันขึ้นปีใหม่ ขณะนั้นตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นมีวัตถุบางอย่างตกใส่หลังคาเสียงดัง ก่อนหล่นลงมาเฉี่ยวศีรษะและถูกที่ขาได้รับบาดเจ็บ ทีแรกยังไม่รู้ว่าเป็นกระสุนปืน กระทั่งตอนเช้า ตนได้มาเก็บกวาดที่ศาลาและพบหัวกระสุนดังกล่าว จึงได้บอกให้มารดาทราบ

ด้านพ่อเลี้ยง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โชคยังดีที่กระสุนถูกที่ขา หากกระสุนถูกจุดสำคัญจนทำให้เสียชีวิตครอบครัวตนต้องเสียใจเป็นอย่างมาก จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกวดขัน และจับกุมผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้าให้ได้โดยเร็ว

"ฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยหามาตรการเข้มงวดกับพวกที่ชอบยิงปืนขึ้นฟ้า ขอให้จัดการอย่างเด็ดขาดและจริงจังเสียที" พ่อเลี้ยงกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปืนยิงฉลองปีใหม่ยิงปืนขึ้นฟ้ากระสุนตกใส่ลูกปืนตกใส่พรกมล จินดารัตน์นักศึกษาเพชรบุรีข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 22:52 น.