เก๋งประสานงาตู้โดยสาร 'ตราด-หาดเล็ก ' ดับ 2 เจ็บระนาว

ข่าว

เก๋งประสานงาตู้โดยสาร 'ตราด-หาดเล็ก ' ดับ 2 เจ็บระนาว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 18:59 น.

บันทึก

สาวลูกครึ่งขับเก๋ง ชนประสานงา รถตู้โดยสาร ตราด-หาดเล็ก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 11 ราย ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบาดเจ็บรวมอยู่ด้วย 6 ราย...

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 1 ธ.ค.58 ร.ต.ท.เทอดเกียรติ ธนโสวัตถิยกุล พนักงานสอบสวน สภ.บ้านท่าเลื่อน ได้รับแจ้งเหตุรถตู้โดยสาร สายตราด-หาดเล็ก ชนประสานงากับรถยนต์เก๋ง ที่บริเวณถนนสาย ตราด-หาดเล็ก กิโลเมตรที่ 19 บริเวณบ้านหัวแหลม ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งได้รายงานไปยัง พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ ผบก.ภ.จว.ตราด ให้รับทราบพร้อมทั้งประสานไปยังสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด โรงพยาบาลตราดและโรงพยาบาลกรุงเทพตราด ให้นำรถกู้ชีพออกให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 2 เลนและเป็นทางโค้ง ตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ Honda city สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆอ 8067 กรุงเทพมหานคร ชนประสานงาอยู่กับรถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ด้านข้างรถเขียน สหกรณ์เดินรถตราด จำกัด หมายเลขรถ 6107-14 หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 10-2023 ตราด ชนประสานงากันอยู่ข้างทาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อยู่ภายในรถตู้และรถเก๋ง เจ้าหน้าที่ต่างช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่งรักษาที่ โรงพยาบาลตราด และโรงพยาบาลกรุงเทพตราดอย่างเร่งด่วน ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมีทั้งสิ้น 11 ราย เป็นชาวต่างชาติ 6 ราย ยังไม่ทราบสัญชาติ และชาวไทย 5 ราย ประกอบด้วย 1. MISS. LAURE MARIE MASNERI อายุ 26 ปี 2.MR.RENAUD J.E. NIZAN อายุ 26 ปี 3.MR. MARTIN A. NIZHN อายุ 20 ปี 4.MR.NUNO A. MARTINS M.M. อายุ 29 ปี 5. MR. ALEXIS.G.J VOLKMAN อายุ 22 ปี 6.MR. NICOLAS REITZ อายุ 33 ปี 7.นายกษิดิศ สังข์ทอง อายุ 16 ปี 8.นายแสงทอง ชาญนอก อายุ 30 ปี 9.นางนารี แย้วสาย อายุ 68 ปี 10.นางสาวโดรีน เฟรวโฟเกล อายุ 27 ปี อาการสาหัสขาหักทั้ง 2 ข้าง (คนขับรถเก๋งเป็นคนไทยลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์) อยู่บ้านเลขที่ 18/58 ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ และ นายไวภพ อาจเมือง อายุ 50 ปี (คนขับรถตู้โดยสาร) อยู่บ้านเลขที่ 99/1 ม.2 ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย อยู่ภายในรถเก๋งบริเวณที่นั่งข้างคนขับ 1 ราย คือ นางนารี แซ่อึ๋ง อายุ 94 ปี และด้านหลังคนขับ 1 ราย คือ นางเริงจิตต์ พูลเกษม อายุ 60 ปี

จากการสอบถาม นายไวภพ อาจเมือง อายุ 50 ปี คนขับรถตู้โดยสาร เล่าว่า ตนเองได้ขับรถตู้โดยสารนำผู้โดยสารรวมทั้งตนเองรวม 12 คน มาจากสถานีขนส่ง อ.เมือง จ.ตราด มุ่งหน้าไปบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งได้พบรถกระบะสีขาวไม่ทราบยี่ห้อ จอดอยู่กลางถนนในฝั่งเลนขาเข้าตัวเมืองตราดกำลังรอจะเลี้ยวรถข้ามเข้าไปในซอยฝั่งตรงข้าม จู่ๆ ก็มีรถเก๋งคันที่เกิดเหตุวิ่งมาจากบ้านหาดเล็กมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตราดด้วยความเร็ว คาดว่ารถเก๋งคันดังกล่าวไม่ทันมองรถยนต์กระบะที่จอดอยู่รอเลี้ยวข้ามถนน จึงเบรกไม่ทันและพยายามหักหลบออกด้านขวาเพื่อจะแซงรถที่จอดรอเลี้ยวอยู่ เป็นจังหวะที่ตนขับรถตู้มาพอดี ทำให้รถเก๋งคันดังกล่าวข้ามเลนมาชนประสานงากับรถตู้ของตนอย่างจัง จนทำให้รถตู้และรถเก๋งต่างหมุนตกลงไปอยู่ข้างทางทั้งคู่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งรถตู้โดยสารของตนมีผู้โดยสารรวมทั้งตนด้วย 12 คน บาดเจ็บ 10 คน ซึ่งมีผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ส่วนรถเก๋ง มา 3 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน และเสียชีวิต 2 คนดังกล่าว

เบื้องต้น พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ ผบก.ภ.จว.ตราด ได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุด้วยตนเองพร้อมสั่งการให้ ร.ต.ท.เทอดเกียรติ ธนโสวัตถิยกุล พนักงานสอบสวน สภ.บ้านท่าเลื่อน เจ้าของคดีรีบทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟพร้อมเพลงมา! ถนนสายย่อ วิบๆ วับๆ แบบฉบับเอาท์ดอร์
03:26

ไฟพร้อมเพลงมา! ถนนสายย่อ วิบๆ วับๆ แบบฉบับเอาท์ดอร์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 19:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์