จับหลวงพ่อ!ขับรถตู้บิณฑบาตวันปีใหม่ ชี้แค่‘โลกวัชชะ’

ข่าว

จับหลวงพ่อ!ขับรถตู้บิณฑบาตวันปีใหม่ ชี้แค่‘โลกวัชชะ’

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 18:23 น.

บันทึก

ตำรวจที่เชียงใหม่เรียกตรวจรถตู้วิ่งขึ้นดอยสุเทพ ตกใจ เพราะคนขับเป็นหลวงพ่ออายุ 55 ปี แถมพูดจายียวน บอกมาบิณฑบาตในวันปีใหม่ กำลังหาที่ฉันอาหาร สุดท้ายได้แค่เขียนใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับ ขณะที่สำนักพุทธฯ ชี้เรื่องนี้แค่ ‘โลกวัชชะ’


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ม.ค.58 พ.ต.อ.อักษร วงศ์ใหญ่ ผกก. สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ทางขึ้นดอยสุเทพว่า พบรถยนต์ตู้ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 6 ฝ 5526 กรุงเทพมหานคร วิ่งจากถนนห้วยแก้ว กำลังจะขึ้นไปยังเส้นทางวัดพระธาตุดอยสุเทพ โดยกระจกหลังรถติดสติกเกอร์ วัดพุทธบาทโคตมะ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกให้จอดรถ พบว่าพระสงฆ์ เป็นคนขับ โดยบอกว่า ขับรถไปรับบิณฑบาตจากประชาชนและนักท่องเที่ยวในวันขึ้นปีใหม่ กำลังจะไปหาที่ฉันอาหาร จึงนิมนต์ลงจากรถ ตรวจสอบใบสุทธิ ทราบว่าชื่อพระนิพนธ์ สุสุทโธ อายุ 55 ปี จำพรรษาครั้งสุดท้าย ที่วัดเสด็จ จ.ปทุมธานี พร้อมทั้งขอใช้เครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์วัดจากลมหายใจ เนื่องจาก พระนิพนธ์พูดจาวกวน และยียวนเจ้าหน้าที่ แต่เป่าแล้วไม่พบว่าในแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดี 2 ข้อหาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก คือ ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และใช้รถยนต์ขาดการต่อภาษีประจำปีมานานถึง 4 ปี พร้อมออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับ ส่วนในทางวินัยสงฆ์ได้สอบถามไปยังสำนักงานพุทธศาสนา ทราบว่าเป็นเพียงเรื่อง ‘โลกวัชชะ’ หรือโลกติเตียนเท่านั้น จึงตักเตือนแล้วปล่อยตัวไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ร้องหมอปลา พระมายากลเสกเงินล้านล่องหน
09:50

ร้องหมอปลา พระมายากลเสกเงินล้านล่องหน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์