หาม 'ศรเพชร' ส่ง รพ.ด่วน! วูบคาคอนเสิร์ตที่อ่างทอง

ข่าว

หาม 'ศรเพชร' ส่ง รพ.ด่วน! วูบคาคอนเสิร์ตที่อ่างทอง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 16:30 น.

บันทึก

หามนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "ศรเพชร ศรสุพรรณ" ส่งโรงพยาบาล หลังอาเจียนเป็นเลือด วูบสลบ ขณะจะขึ้นแสดงงานประจำปีวันปีใหม่ วัดเรไร อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ลูกน้องในวงเกาะติดอย่างใกล้ชิด...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ศรเพชร ศรสุพรรณ ได้เกิดอาการอาเจียนเป็นเลือด วูบแล้วสลบลงไปขณะที่จะขึ้นทำการแสดงงานประจำปี วัดเรไร ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ทางด้านลูกสาวลูกชายและนักแสดงในคณะศรเพชร ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแสวงหา เนื่องจากอาการศรเพชรมีอาการอาเจียนเป็นเลือด ทางโรงพยาบาลแสวงหาจึงนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลอ่างทองเพื่อทำการรักษา

น.ส.เพ็ญพรรณ คล้ายละมั่ง อายุ 32 ปี ลูกสาว เปิดเผยว่า ศรเพชร ศรสุพรรณ หรือ ชื่อจริง นายบุญทัน คล้ายละมั่ง อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 161/59 ซอยจรัญ 27 แขวงบางขุนพรหม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ได้รับว่าจ้างในการแสดงงานประจำปีขึ้นปีใหม่ที่วัดเรไร ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง และในเวลา 10.00 น.วันนี้ (1 ม.ค.58) ขณะที่จะขึ้นทำการแสดงนั้นศรเพชร ได้เกิดการอาเจียน เป็นเลือดหลายครั้งจนสลบลงไป ทางลูกๆ พร้อมนักแสดงในวงจึงได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลแสวงหา เนื่องจากมีการเสียเลือดเยอะทางโรงพยาบาลแสวงหาจึงนำตัวส่งต่อรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ช่วงปลายปี2553 ศรเพชร ศรสุพรรณ ได้ล้มป่วยเข้ารักษาตัวที่รพ.ศิริราช แพทย์ตรวจพบก้อนเนื้อในกระเพาะอาหาร อาการหนักจนต้องผ่าตัด และทางครอบครัวได้ประกาศรับบริจาคเลือดกรุ๊ปบี เนกาทีฟ (B negative) จากนั้นในช่วงปี2555 หลังจากแข็งแรงขึ้น ศรเพชร ได้กลับมารับงานอีก โดยเจ้าตัวบอกว่า มีงานแทบทุกวัน จนกระทั่งล่าสุดอาการกำเริบจนถึงขั้นอาเจียนเป็นเลือดดังกล่าว

สำหรับ ศรเพชร เป็นนักร้องเชียร์รำวงของคณะดำ แดนสุพรรณโดยมีนายเลี้ยง กันชนะ เป็นผู้ชักนำเข้าวงการเพลงลูกทุ่ง ต่อมาได้ โผผิน พรสุพรรณ เพลงแรกที่สร้างชื่อเสียงให้อย่างมาก คือ เพลงข้าวไม่มีขาย ที่ทำให้เขาได้รับรางวัล นักร้องดีเด่นเสาอากาศทองคำ จาก ส.ส.ส. ปี พ.ศ. 2518 ส่วนเพลงที่เป็นที่รู้จักกันมากก็อย่างเช่นหยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น, ไอ้หวังตายแน่, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, เสียดายเรียม, เสียน้ำตาที่คาเฟ่, รักมาห้าปี เป็นต้นแต่ที่ดังสุดๆ ก็คือ เข้าเวรรอ และมอเตอร์ไซค์ทำหล่น หลายคนคงจำได้ว่าท่อนแรกของเพลงนี้ที่ร้องว่า แฟนของใคร มอเตอร์ไซค์ทำหล่น หรืออีกเพลงหนึ่งที่ตลกคาเฟ่ชอบเอาไปเล่นกันนั่นคือ ใจจะขาดแล้วเอ๊ย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์