ไลฟ์สไตล์
100 year

ป่วนเชียงใหม่! เจอวัตถุคล้ายระเบิด หน้ากงสุลฝรั่งเศส

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 16:55 น.
SHARE

มือมืดป่วนเชียงใหม่วันปีใหม่ ทิ้งวัตถุคล้ายระเบิดแสวงเครื่องไว้บนฟุตปาทตรงข้ามสถานกงสุลฝรั่งเศส ต้องใช้ปืนแรงดันน้ำยิง รองผบก.บอกยังไม่ชัดของจริงของปลอม อาจมีผู้ไม่หวังดีหวังทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว หรือวัยรุ่นโยนทิ้งไว้    

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ม.ค.58 ร.ต.ต.บวร สมบุญ พงส. สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบวัตถุต้องสงสัย บริเวณใต้ต้นไม้ บนฟุตปาท ใกล้โรงแรมอนันทารารีสอร์ทแอนด์สปา ถนนเจริญประเทศ (ใกล้กับวัดชัยมงคล) และอยู่ตรงข้ามหน้าสมาคมชาวฝรั่งเศส หรือสถานกงสุลฝรั่งเศส กลางเมืองเชียงใหม่ จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ นำกำลังไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบวัตถุลักษณะเป็นแท่งทรงกระบอก ความยาวกว่า 1 ฟุต มีสายไฟต่อกับวงจร ทางชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจภาค 5 จึงได้นำยางรถยนต์มาวางครอบไว้ และปิดถนน ไม่ให้ประชาชนผ่านเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย พร้อมทั้งใช้ปืนแรงดันน้ำสูงยิงทำลายเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า วัตถุต้องสงสัยที่พบนั้นยังไม่สามารถระบุว่า เป็นระเบิดจริงหรือปลอม เพราะชิ้นส่วนทั้งหมด ทางพนักงานสอบสวนจะต้องส่งไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวาย เพื่อทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พร้อมทั้งประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเพื่อประเมินสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี

"บางทีอาจจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นที่อาจพกติดตัวมาแล้วเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์ จึงทิ้งไว้ก็ได้ ขอให้ทางตำรวจตรวจสอบก่อนจึงจะสรุปได้" พ.ต.อ.สุวัฒน์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วนเชียงใหม่ป่วนเมืองเจอระเบิดระเบิดแสวงเครื่องระเบิดปีใหม่ทำลายระเบิดสถานกงสุลฝรั่งเศสเชียงใหม่ข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 10:03 น.