นักท่องเที่ยวแห่หนีหนาวมาแช่น้ำพุร้อน อ.สันกำแพง

ข่าว

นักท่องเที่ยวแห่หนีหนาวมาแช่น้ำพุร้อน อ.สันกำแพง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 14:35 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศนับหมื่นคน เหมารถบัส รถตู้ รถส่วนตัว เดินทางมาสัมผัสอาบน้ำแร่ธรรมชาติไออุ่นจากน้ำพุร้อนสันกำแพง ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน เชียงใหม่ ในช่วงหยุดยาวปีใหม่ และหนีความหนาวเย็น...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 58 ที่น้ำพุร้อนสันกำแพง “โครงการพระราชดำริ” หมู่ 7 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน เชียงใหม่ ได้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ ทั้งเหมารถบัส รถตู้ รถส่วนตัว เพื่อเดินทางมาสัมผัสอาบน้ำแร่ธรรมชาติไออุ่นจากน้ำพุร้อน

นางฤติมา กันใจมา ผู้จัดการ น้ำพุร้อนสันกำแพง กล่าวว่า ในวันที่ 31 ธ.ค.57 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวน 11,000 คน นอกจากนั้นยังมีนักเรียนนักศึกษาจากโรงเรียนต่างๆ มาชมดูงานสัมผัสไออุ่นจากน้ำพุร้อนเป็นจำนวนมาก ส่วนบ้านพักในช่วงนี้เต็ม นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวมาพักแรมน้ำพุร้อน ส่วนมากจะกางเต็นท์นอนกัน นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวน้ำพุร้อนสันกำแพง จะชอบอาบน้ำแร่ที่เป็นธรรมชาติ จากน้ำพุร้อนแช่เท้าเพื่อสุขภาพ โดยในเทศกาลปีใหม่นี้จึงทำให้น้ำพุร้อนสันกำแพง มีแต่นักท่องเที่ยวทั้งมาพักผ่อนในน้ำพุร้อน และไปกลับนับหลายพันคน ขณะที่ สภ.แม่ออน โดยมี พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.แม่ออน ได้จัดให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว

สำหรับน้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นโครงการพระราชดำริฯ ซึ่งมีพลอากาศเอกกำธน สินธวานนท์ องคมนตรี และ พลเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธาน น้ำพุร้อนสันกำแพงมีเนื้อที่ 70 ไร่ มีนายสมควร วงศ์คำแดง เป็นรองผู้จัดการเรื่องสถานที่ และคนงานที่ให้บริการในน้ำพุร้อน 65 คน บ้านพัก 17 หลัง บ้านพักรับรองอีก 1 หลัง มีสวนดอกไม้นานาชนิด บ่อน้ำพุร้อน ที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวต้มไข่ไก่ ตั้งแต่วันหยุดยาวและเป็นฤดูหนาว จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและไทยทั่วทุกสารทิศมาเที่ยวน้ำพุร้อน สันกำแพงจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 13:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์