ช่วยระทึก! ไฟไหม้รับเคาต์ดาวน์ ร้านซักรีดอุดรฯ หวิดม้วย

ข่าว

ช่วยระทึก! ไฟไหม้รับเคาต์ดาวน์ ร้านซักรีดอุดรฯ หวิดม้วย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 15:21 น.

บันทึก

เกิดเหตุไฟไหม้รับปีแพะ 2558 ที่ร้านซักรีดกลางเมืองอุดรธานี โชคดีเจ้าของร้านข้างเคียง สะดุ้งตื่น หนีออกมาจากร้านได้ทัน จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 1 ม.ค.58 ร.ต.ท.ณัฏฐนันท์ พันทองอ่อน ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง มีเหตุไฟไหม้ ที่ห้องเช่าเลขที่ 334/25 ซอยประชาสันติ 14 ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้า รุดไปที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุ พบควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องเช่า 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ แบ่งให้เช่าเป็น 2 คูหา เป็นร้านซักอบรีด และร้านตัดผมชายต้นเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณร้านซักอบรีด โดยมีเสื้อผ้าของลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นเชื้อไฟอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำการงัดประตูเหล็กหน้าร้านเข้าไปฉีดน้ำสกัด เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าเนื่องจากสายไฟฟ้ามีไฟลุกไหม้จำนวนมาก ไฟข้ามมาที่เสาไฟฟ้าท่ามกลางชาวบ้านที่ออกมามุงดู โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม นายเสือ ใจบุญ อายุ 69 ปี เจ้าของร้านร้านรุ่งเรืองบาร์เบอร์ เปิดเผยว่า ตนปิดร้านออกไปเคาต์ดาวน์ฉลองปีใหม่กับเพื่อนตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนกระทั่งเที่ยงคืนกว่าได้กลับมานอนพักผ่อนที่ร้านตามปกติ ได้สะดุ้งตื่นหลังจากรู้สึกอากาศร้อนผิดปกติทั้งๆ ที่อากาศหนาว และได้ยินคนร้องเสียงดังว่าไฟไหม้ พอตั้งสติได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้จากห้องข้างๆ และมีกลุ่มควันจำนวนมาก ได้ขนเสื้อผ้าบางส่วน โทรทัศน์ รถจักรยานยนต์ ออกมาได้ทัน ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ


ร.ต.ท.ณัฏฐนันท์ เปิดเผยว่า ต้นเพลิงคือร้านใบเฟิร์นซักอบรีด ไม่มีคนอยู่ภายในร้าน เจ้าของร้านชื่อนายณัฐพงษ์ วุฒิสาร อายุ 36 ปี จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ปิดร้านตั้งแต่เวลา 20.00 น. เพื่อไปเฝ้าภรรยาที่คลอดลูกอยู่ที่โรงพยาบาล เบื้องต้น คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอผลการตรวจที่เกิดเหตุจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงจะทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง
01:48

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์