ตรังดุ! แทงดับ2ศพ เปิดศักราช‘ปีแพะ’

ข่าว

ตรังดุ! แทงดับ2ศพ เปิดศักราช‘ปีแพะ’

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 13:53 น.

บันทึก

วัยรุ่นเมืองตรังฉลองส่งท้ายปีเก่า แทงกันดับ 2 ศพ อยู่คนละหมู่บ้าน อีกฝ่ายไปยิงปืนขู่ ตามมาเอาเรื่องเลยถูกแทงพรุนดับทั้งคู่ ถือเป็นการฆาตกรรม ถูกฆ่าตายรายแรกและรายที่สองรับศักราชใหม่ ‘ปีแพะ’

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 2558 พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ ไข่ทองมาก สารวัตรเวร สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ห้วยยอดว่า มีเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่หน้าบ้านเลขที่ 33/1 ม.2 บ้านลำแพะ ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธุ์ ผกก.พ.ต.ท.รัฐกร ภักดีวานิช รอง ผกก. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก จึงใช้เชือกกั้น จากนั้นได้ตรวจดูรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 เอ็กซ์ สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ล้มอยู่หน้าบ้าน ซึ่งมีการปูเสื่อจัดเลี้ยงปีใหม่ มีขวดเหล้า น้ำอัดลม ใบจาก ยาเส้น โต๊ะไม้ล้มระเนระนาด และพบศพนายเสกสรร ขวัญนิมิตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/3 ม.1 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด สภาพนอนหงายจมกองเลือด ตามลำตัวและกลางหลังมีบาดแผลถูกแทง รวม 17 แผล ใกล้กันพบลูกกระสุน ขนาด .38 ยังไม่ใช้งาน 1 นัด สร้อยลูกปัด 1 เส้น ปลอกมีด 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ผู้บาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.ห้วยยอด ไปก่อนแล้ว ทราบว่าชื่อ นายศุภชัย สีสุก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.3 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง โดนแทงด้วยมีดเข้าที่ด้านหลังจำนวน 3 แผล ซึ่งล้วนเป็นแผลฉกรรจ์ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเหตุบ้านหลังดังกล่าวได้จัดงานเลี้ยงฉลองสั่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีการดื่มเหล้า อยู่บริเวณหน้าบ้าน แต่มีเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งได้แยกไปที่หมู่ 1 ซึ่งเป็นหมู่บ้านของผู้ตายทั้ง 2 ที่มีการจัดงานฉลองปีใหม่เช่นกัน และเกิดมีปากเสียงกับกลุ่มผู้ตาย มีการยิงปืนขู่ ก่อนจะกลับมาดื่มเหล้าต่อที่บ้าน ต่อมาไม่นาน นายเสกสรรและนายศุภชัย ผู้ตายทั้ง 2 ได้ขับขี่ รถ จยย.มาเพื่อเคลียร์ปัญหา ก่อนจะเกิดชกต่อยตะลุมบอนกันขึ้น และทั้งคู่โดนแทงจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายพล นวนกำเนิด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.6 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด ซึ่งเป็นผู้ร่วมกระทำผิดและอยู่ในที่เกิดเหตุไว้สอบสวน โดยจะแจ้งข้อกล่าวหาและหาตัวผู้ร่วมกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ตายทั้ง 2 คน ถือเป็นศพแรกและศพที่ 2 ที่ถูกฆ่าตายในพื้นที่จ.ตรัง หลังจากเริ่มศักราชใหม่ ปี พ.ศ.2558

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เร่งติดตาม 2 โจ๋ ขับปาดไล่ทุบกระจกกระบะตู้ทึบ
04:27

เร่งติดตาม 2 โจ๋ ขับปาดไล่ทุบกระจกกระบะตู้ทึบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 19:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์