จุดพลุเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ตกใส่หลังคาโรงเก็บรถบ้าน ม.ร.ว.

ข่าว

  จุดพลุเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ตกใส่หลังคาโรงเก็บรถบ้าน ม.ร.ว.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2558 13:30 น.

  ไฟไหม้โรงจอดรถบ้านหม่อมราชวงศ์ ตระกูลรพีพัฒน์ ใน อ.เมือง เชียงใหม่ คาดจุดพลุเคาต์ดาวน์หรือลอยโคม เป็นเหตุให้สะเก็ดไฟตกลงมาใส่หลังคา ก่อนเพลิงลุกไหม้รถยนต์ 2 คัน ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 8 แสนบาท...

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 58 เวลา 00.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.อิทธิรัตน์ แสนปัญญา พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในบ้านเลขที่ 162 ถนนป่าตัน-บ้านท่อ ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ 2 คัน เข้าระงับเหตุ

  ที่เกิดเหตุเป็นโรงรถติดกับบ้านไม้ 2 ชั้น เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก และมีรถยนต์เสียหายจากเพลิงไหม้จำนวน 2 คัน โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

  สภาพความเสียหายของหลังคาและรถคลาสสิคที่จอดภายในบ้าน
  สภาพความเสียหายของหลังคาและรถคลาสสิคที่จอดภายในบ้าน

  จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายจรูญ ชินาลัย อายุ 72 ปี และหม่อมราชวงศ์มธุรา รพีพัฒน์ ภรรยา ได้ปลูกเอาไว้พักอาศัย โดยก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทั้งคู่ได้ไปอยู่บ้านอีกหลังใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ขณะที่กำลังเคาต์ดาวน์หลายแห่งได้มีการจุดพลุ และปล่อยโคมลอย จากนั้นได้มีกลิ่นควัน และมีชาวบ้านตะโกนว่าเกิดไฟไหม้ ซึ่งพบว่าต้นเพลิงอยู่ที่บริเวณโรงจอดรถยนต์ที่มีรถยนต์ยี่ห้อเฟียต และเปอร์โย คลาสสิก อายุหลายสิบปีจอดอยู่ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่เพลิงได้ลุกไหม้หลังคาโรงรถอย่างรวดเร็วก่อนจะลุกลามไปติดรถยนต์คลาสสิกที่จอดไว้เสียหาย

  อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนคาดว่า สาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากการจุดพลุหรือปล่อยโคมลอยแล้วสะเก็ดไฟได้ตกลงมาใส่หลังคาซึ่งเป็นไม้ ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 800,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่จุดพลุไฟไหม้เชียงใหม่ปล่อยโคมรพีพัฒน์ข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์เคาต์ดาวน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์