ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝืนคำเตือน 6 นร.เล่นน้ำทะเลเมืองคอน เจอคลื่นยักษ์ซัดจมหวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 12:30 น.
SHARE

เกือบเป็นเรื่องสลดใจ เมื่อนักเรียนจากโรงเรียนดังใน กทม. ฝืนคำเตือนป้ายห้ามลงเล่นน้ำทะเล เลยถูกคลื่นลูกใหญ่ซัดหายไปในน้ำ โชคดี จนท.ช่วยรอดหวุดหวิด ขณะที่ จนท.กู้ภัยก็หวิดตาย หลังสำลักน้ำ แต่ล่าสุดปลอดภัยแล้ว...

เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. วันที่ 31 ธ.ค.2557 พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าที่บริเวณหาดคอเขา ม.2 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีเหตุนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลช่วงเทศกาลปีใหม่โดนคลื่นซัดหอบลงไปในทะเล และขอความช่วยเหลือด้วย จึงวิทยุแจ้งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อไปทำการช่วยเหลือ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ของศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำของเทศบาลตำบลอ่าวขนอม ที่ตั้งฐานปฏิบัติใกล้ๆ จุดเกิดเหตุ นำทีมโดย จ่าเอกธวัชชัย พิธกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันเทศบาลตำบลอ่าวขนอม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ และ อปพร. จึงรีบเข้าช่วยเหลือและประสานมูลนิธิกู้ภัย และชุดประดาน้ำเทศบาลตำบลขนอม เพื่อขอสนับสนุนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่จมน้ำ สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้ง 6 คน ได้อย่างหวุดหวิด ปลอดภัย ทุกคนเป็นนักศึกษาระดับมัธยมปีที่ 5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ที่ กทม. ถูกคลื่นซัดหอบลงทะเลเนื่องจากเป็นช่วงที่ลมพัดแรงและมีร่องน้ำลึก ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ของศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำของเทศบาลตำบลอ่าวขนอม เผยว่า ปกติ ได้ปิดประกาศและปักธงแดงรวมทั้งเดินประชาสัมพันธ์ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล เนื่องจากเป็นช่วงมรสุมคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ แต่มีนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้กลุ่มเดียวที่ไม่เชื่อฟัง จึงเกิดเหตุขึ้น โชคดีที่ช่วยเหลือได้ทัน

ข่าวแนะนำ

ส่วนทีมอาสาสมัครชุดประดาน้ำของเทศบาลตำบลอ่าวขนอมที่เข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ เกิดสำลักน้ำ จำนวน 2 คน เนื่องจากคลื่นแรงและมีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากใช้เวลาในการช่วยเหลือเกือบ 1 ชั่วโมง ทราบอาสาสมัครที่สำลักน้ำ ชื่อนายสิทธิพงศ์ ชุมจันทร์ อายุ 23 ปี และนายณรงค์ชัย ยิ่งยงค์ อายุ 19 ปี โดยทั้ง 2 คน ต้องนอนพักที่โรงพยาบาลขนอม ทั้งนี้ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นจมน้ำสำลักน้ำต.ขนอมอ.ขนอมนครศรีธรรมราชคลื่นแรงคลื่นยักษ์สุขเกษม นครวิลัยสภ.ขนอมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 22:40 น.