ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมนราฯ เริ่มคลี่คลาย หลังน้ำลดลงต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 12:05 น.
SHARE

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส ปริมาณน้ำที่ท่วมขังบ้านเรือนของราษฎรลดลงต่อเนื่องอยู่ในระดับ 50-80 ซม. น้ำในแม่น้ำโก-ลก สูงกว่าตลิ่ง 80 ซม. ลดลงไป 40 ซม.ด้าน เมืองสุไหงโก-ลก จัดงานเทศกาลปีใหม่ ซับน้ำตาผู้ประสบภัย...

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 1 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณน้ำที่ท่วมขังบ้านเรือนของราษฎรตามแนวริมตลิ่งของแม่น้ำโก-ลก มีปริมาณลดลงต่อเนื่อง โดยภาพรวมมีน้ำท่วมขังอยู่ในระดับ 50-80 ซม. ระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก สูงกว่าตลิ่ง 80 เซนติเมตร ลดลงจากเมื่อวาน 40 เซนติเมตร เป็นผลมาจากการระบายน้ำลงสู่อ่าวไทยด้าน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส อย่างรวดเร็ว ไม่มีน้ำทะเลหนุนสูง ทั้งนี้ คาดว่าจะคืนสู่สภาวะปกติในช่วง 2-3 วันนี้

นอกจากนี้ ที่ศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัย โรงเรียนเทศบาล 4 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ได้จัดงานเทศกาลปีใหม่ให้กับผู้อพยพที่อาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 88 ครัวเรือน รวม 373 คน ที่ไม่สามารถไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้กลับมาอีกครั้ง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมใต้น้ำท่วมภาคใต้อ.สุไหง-โกลกนราธิวาสงานปีใหม่ผู้อพยพผู้ประสบภัยซับน้ำตาข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 11:51 น.