หวังแค่เลขท้าย กลายเป็น90ล.

ข่าว

หวังแค่เลขท้าย กลายเป็น90ล.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 03:55 น.

บันทึก

หนุ่มดวงสุดเฮง ซื้อเลขรถถูกชน กลับได้รางวัลที่1

หนุ่มลูกจ้าง อบจ.สกลนครดวงเฮงสุดๆ รับปีใหม่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 15 คู่ ควบแจ็กพอตรับเละรวม 90 ล้านบาท เผยซื้อลอตเตอรี่ตามเลขท้ายรถ 04 หวังน้อยแค่ถูกเลขท้าย 2 ตัวก็พอใจ วางแผนใช้หนี้ให้ญาติพี่น้องพร้อมมอบเงินตั้งตัว ส่วนตัวจะไปปฏิบัติธรรมยังไม่ออกจากงาน

หนุ่มดวงเฮงรับโชคปีใหม่ 90 ล้านบาท เปิด เผยเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 30 ธ.ค. เป็นจำนวนเงิน 90 ล้านบาท ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 9 หมู่2 บ้านบะหว้า ต.บะหว้า อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร เมื่อไปถึงพบนายสุกิจ ศรีหาคลัง อายุ 62 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนบ้านเม่นน้อย ต.บะหว้า อ.อากาศอำนวย แจ้งว่านายภาณุชิต ศรีหาคลัง อายุ 36 ปี เป็นลูกชายทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยบันทึกข้อมูล กองการเจ้าหน้าที่ อบจ.สกลนคร เป็นผู้ถูกรางวัลที่ 1 แต่ไม่อยู่บ้านพานางศรีสุวรรณ ศรีหาคลัง อายุ 63 ปี มารดาป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอากาศอำนวย

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลอากาศอำนวยพบนายภาณุชิต เปิดเผยว่าพาแม่มารักษาตัวหลังจากทราบข่าวตนถูกรางวัลที่ 1 ตกใจจนความดันขึ้น ขณะนี้แพทย์ฉีดยาบำรุงและให้น้ำเกลือรอดูอาการ โดยเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ตนขับรถกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บน 7104 สกลนคร ไปทำงานที่ อบจ.สกลนคร ตามปกติ เกิดมีรถมาชนด้านท้ายระหว่างรอเจ้าหน้าที่ประกันภัย ช่วงนั้นคนขายลอตเตอรี่ซึ่งรู้จักกันเข้ามาขายเป็นประจำ ตนได้เลือกลอตเตอรี่เลขชุด 461704 จำนวน 15 คู่ คิดว่าฟาดเคราะห์ดูเพียงเลขท้าย 2 ตัว 04 ซึ่งตรงกับเลขท้ายทะเบียนรถเท่านั้นหวังถูกเลขท้ายสองตัวก็พอใจ

หนุ่มดวงเฮงเผยอีกว่า เมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาลวันที่ 30 ธ.ค. ออกมา ตนและญาติพี่น้องก็นั่งลุ้นรางวัลอยู่ที่บ้าน ครั้งแรกทราบแต่เพียงเลขท้ายที่ออกคือ 704 เท่านั้นแต่ไม่ทราบ 3 ตัวข้างหน้า จึงนำแท็บเล็ตมาตรวจดูผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อกรอกตัวเลขลงไปแล้วข้อมูลที่เว็บกองสลากฯ ปรากฏคำว่าท่านถูกรางวัลที่ 1 เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดลอตเตอรี่ 15 คู่ รับเงิน 60 ล้านบาท และถูกรางวัลแจ็กพอตงวดที่ 25 ชุดที่ 13 รับเงินเพิ่มอีก 30 ล้านบาท รวมรับเงินทั้งสิ้น 90 ล้านบาท ตนดีใจกระโดดตัวลอยท่ามกลางเสียงไชโยโห่ร้องของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน

จากนั้นนำลอตเตอรี่ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.อากาศอำนวย โดยจะไปขึ้นเงินที่กองสลากฯหลังจากปีใหม่ไปแล้วและจะกลับไปทำงานที่ อบจ.สกลนคร เช่นเดิม หลังจากนี้จะนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญใช้หนี้ให้กับญาติพี่น้องให้หมดทุกคนและให้ทุนส่วนหนึ่งไปตั้งตัวพร้อมให้เป็นทุนการศึกษาน้องๆ ส่วนในช่วงนี้ตนจะขอไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ไปร่วมงานเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านนายก อบจ.สกลนคร ก็ได้รับรางวัลโทรศัพท์ไอโฟน 6 มาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์
02:09

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 00:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์