ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่อบึมทหารพราน ก่อนยิงซ้ำ อส.เจ็บ2นาย ที่เจาะไอร้อง

ไทยรัฐออนไลน์29 ธ.ค. 2557 23:33 น.
SHARE

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพราน ขณะออกลาดตระเวนตรวจสอบเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ ที่เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ยิงซ้ำ ทำให้เกิดการปะทะนานกว่า 5 นาที ก่อนคนร้ายหนีเข้าป่า พบ อส.เจ็บ2นาย ...

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 29 ธ.ค. 57 ร.ต.ท.ก่อเกียรติ มณีโชติ พนักงานสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวางระเบิดแล้วยิงถล่มซ้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เหตุริมถนนบ้านเจาะเกราะ หมู่ 1 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เจาะไอร้อง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนพบหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 ก.ก. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง โดยมีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ และที่พุ่มไม้ฝั่งตรงข้ามห่างจากถนนประมาณ 70 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 และ อา.ก้า.จำนวนหนึ่งตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ อส.ทพ.สมชาย คงยอด อายุ 22 ปี ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่ขา และ อส.ทพ.สุพล บุญฤกษ์ อายุ 21 ปี ถูกยิงที่ขาทั้ง 2 ข้าง เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.เจาะไอร้อง ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดดังกล่าวรวม 6 นายได้เดินเท้าออกจากฐานที่วัดเจาะไอร้อง เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในพุ่มไม้ริมทาง ได้ใช้โทรศัพท์มือถือจึดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ริมถนน และเกิดระเบิดขึ้นแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ใต้พุ่มไม้ใหญ่ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอา.ก้า. ยิงถล่มซ้ำใส่เจ้าหน้าที่ทหาร จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นละลอกๆนานกว่า 5 นาที เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้วิทยุเพื่อขอกำลังเสริม คนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่เข้าเสริมจึงได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ส่วนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ2 รายดังกล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอบวางระเบิดยิงซ้ำอาสาทหารพรานลาดตระเวนปะทะโจรใต้เจาะไอร้องนราธิวาสข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:37 น.