ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลแปดริ้วสั่งประหาร คนจ้างฆ่า 'ผู้ใหญ่จบ' ญาติพอใจ

ไทยรัฐออนไลน์25 ธ.ค. 2557 01:40 น.
SHARE

ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรานัดฟังคำพิพากษาในคดี ฆ่า 'ผู้ใหญ่จบ' แกนนำต่อต้านลักลอบทิ้งขยะอุตสาหกรรมใน อ.พนมสารคาม ให้ประหารชีวิต จนท.กรมโรงงานอุตสาหกรรม ผู้จ้างวาน ส่วน2มือปืนให้จำคุกตลอดชีวิต ญาติบอกพอใจในคำพิพากษา ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. นางอรุณรัตน์ เนาวโอภาส และ น.ส.ศิริลักษ์ เนาวโอภาส ภรรยาและลูกสาวของนายประจบ เนาวโอภาส หรือ 'ผู้ใหญ่จบ' พร้อมตัวแทนชุมชนกลุ่มสมัชชาแปดริ้วเมืองยั่งยืน จำนวนกว่า 100 คน ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อฟังคำพิพากษา กรณี นายประจบ เนาวโอภาส ผู้ใหญ่บ้านหมู่14 ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา แกนนำชาวบ้านคัดค้านการลักลอบทิ้งขยะอุตสาหกรรมในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม ถูกลอบยิงจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในวันนี้ ศาลจังหวัดฉะเชิงเทราได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทรา (โจทย์) นายภูธร กวีพันธ์ (จำเลยที่1) ในฐานะจ้างวาน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สำนักจัดการน้ำ กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และเป็นเจ้าของบริษัท ฟิวชั่น ดิเวลลอปเมนท์ จำกัด พันจ่าเอกยุทธนัย นาแจ้ง (จำเลยที่2) และพันจ่าเอกอนุ บุญเพ็ง (จำเลยที่3) มือปืนในคดี ซึ่งให้การยอมรับสารภาพในข้อกล่าวหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนยิง โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง พาอาวุธปืนติดตัวไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ต่อมา นายสุรศิษฏ์ เหลืองอรัญนภา ทนายความ ได้แจ้งว่า ศาลชั้นต้นได้พิพากษาประหารชีวิต นายภูธร กวีพันธ์ จำเลยที่ 1 ผู้จ้างวานฆ่า ส่วนจำเลยที่ 2และที่3 ให้จำคุกตลอดชีวิต

หลังศาลอ่านคำพิพากษาแล้ว พบว่า นายจร เนาวโอภาส อายุ 46 ปี ส.อบต.หนองแหน พี่ชายนายประจบ เพิ่งเดินทางมาในภายหลัง กล่าวว่า ชาวตำบลหนองแหน และครอบครัว เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ในวันนี้จึงได้แอบปั่นจักรยานออกจากบ้านโดยไม่บอกใคร ระยะทางเกือบ 50 กม. เพื่อพาดวงวิญญาณน้องชายไปทำบุญไหว้หลวงพ่อโสธรด้วยไข่ไก่ต้ม จำนวน 99 ฟอง ก่อนเข้ามารับฟังคำตัดสินของศาล ซึ่งหลังจากได้รับคำฟังพิพากษา บรรดาญาติๆและชาวบ้านต่างก็พึงพอใจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าผู้ใหญ่จบจ้างฆ่าผู้ใหญ่จบแกนนำต่อต้านขยะพิษศาลฉะเชิงทราประหารชีวิตภูธร กวีพันธ์ผู้ใหญ่จบประจบ เนาวโอภาสหนองแหนพนมสารคามฉะเชิงเทราข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:55 น.