หนุ่ม ส.อบต.วังมะปรางเหนือ จ.ตรัง ใช้เข็มขัดหนังรัดคอกิ๊กสาว ตายเปลือยคาเตียง ก่อนใช้เสื้อผูกคอตัวเองกับราวผ้าม่าน ดับคารีสอร์ตที่ป่าตอง ทิ้งจดหมายขอโทษแม่ คาดตกลงปัญหารักไม่ลงตัว ...
เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้ง จากพนักงานรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใน จ.ภูเก็ต ว่า พบศพผู้เสียชีวิตภายในห้องหมายเลข 204 โดยไม่ทราบสาเหตุจำนวน 2 ราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธุ์ ผกก.พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รอง.ผกก.ป.พ.ต.ท.คุณเดช ณ หนองคาย รอง.ผกก.สส. พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ.จ.ภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน สายตรวจ และ สพฐ. ตลอดจนมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ เป็นรีสอร์ตให้เช่ารายวันและรายเดือน ตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว ด้านในมีห้องเช่าชั้นเดียวปลูกเรียงรายหันหน้าชนกันเป็นจำนวนมาก ที่ห้องดังกล่าวอยู่บริเวณกลางรีสอร์ต พบประตูหน้าล็อกลูกบิดจากด้านใน แต่บริเวณหน้าต่างมุ้งลวดถูกเปิดออก ทราบจากพนักงานเป็นคนเปิดหน้าต่างดังกล่าว เมื่อมองลอดเข้าไปพบศพหญิงสาว นอนเปลือยกายอยู่บนเตียงนอน
จากนั้น หน่วยกู้ภัยได้ใช้มือรอดหน้าต่าง เข้าไปเปิดล็อกลูกบิด เพื่อเข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่า พบศพชายไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงชั้นในสีขาว ใช้เชื้อเชิ้ตลายทางขาวฟ้า ผูกคอกับราวผ้าม่าน บริเวณหน้าต่างใกล้กับตู้เสื้อผ้า สภาพลิ้นจุกปาก ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ทราบชื่อต่อมา นายประสิทธิ์ อินทโร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 2 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เป็น ส.อบต. หรือสมาชิกสภา อบต.วังมะปรางเหนือ
ส่วนหญิงสาวที่เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ถูกรัดคอด้วยเข็มขัดหนังสีน้ำตาล ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ทราบชื่อ น.ส.ยุวดี ศรีเกษ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/1 หมู่ 5 ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง จ.ตรัง เป็นแคชเชียร์อยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในหาดป่าตอง อ.กะทู้ สภาพศพทั้งคู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 12 ชม. ภายในห้องบนโต๊ะปลายเตียงมีข้าวของ กระเป๋าสะพาย อาหาร และเบียร์ ที่เปิดกินไปแล้ววางอยู่ โดยพบกระดาษเขียนด้วยลายมือ ขอโทษสิ่งที่เกิดขึ้น โดยภายในห้องยังคงเปิดแอร์อยู่ จากนั้น สพฐ.จ.ภูเก็ต ได้เก็บหลักฐานต่างๆ พร้อมกับนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดที่ รพ.ป่าตอง
...
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงใกล้ 01.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. นายประสิทธิ์ ได้ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ สี และทะเบียน มาเปิดห้องพักรายวัน โดยไม่มีใครสนใจ เนื่องจากนายประสิทธิ์ มาเปิดห้องดังกล่าวบ่อย โดยมักจะมากับหญิงสาว กระทั่งก่อนพบศพ พนักงานทำความสะอาดได้เดินไปเคาะประตูห้อง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จากนั้นได้เปิดหน้าต่างมุ้งลวดออก จนพบศพหญิงสาวนอนตายอยู่บนเตียง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายประสิทธิ์ อาจแอบคบหากับ น.ส.ยุวดี เนื่องจาก นายประสิทธิ์ มีครอบครัวแล้ว อยู่ที่ จ.ตรัง กระทั่ง น.ส.ยุวดี ได้บอกเลิก เพราะกำลังจะคบหากับหนุ่มต่างชาติ แต่นายประสิทธิ์ไม่ยอม จนเคยมีปากเสียงถึงขั้นขึ้นโรงพักแจ้งความไว้เป็นหลักฐานมาแล้ว เมื่อหลายเดือนก่อน คาดว่า ก่อนเกิดเหตุนายประสิทธิ์ อาจนัดกับ น.ส.ยุวดี มาเคลียร์ปัญหาความรักเป็นครั้งสุดท้าย จนมีเพศสัมพันธ์กัน ขณะที่ น.ส.ยุวดี นอนหลับอยู่บนเตียงนอน นายประสิทธิ์จึงได้เขียนจดหมายขอโทษผู้เป็นแม่ พร้อมกับฝากดูแลลูก และได้ใช้เข็มขัดหนังของตัวเองรัดคอ น.ส.ยุวดี จนขาดใจตาย ก่อนที่ นายประสิทธิ์ จะใช้เสื้อเชิ้ตแขวนคอตัวเองกับราวผ้าม่านตายตาม อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.