หนุ่มส่งน้ำแข็งเมืองตรังมึน ถูกสวมทะเบียนรถโผล่โคราช

ข่าว

หนุ่มส่งน้ำแข็งเมืองตรังมึน ถูกสวมทะเบียนรถโผล่โคราช

ไทยรัฐออนไลน์

8 ธ.ค. 2557 13:29 น.

หนุ่มส่งน้ำดื่มและน้ำแข็ง ถึงกับมึน ถูกใบแจ้งค่าปรับขับรถเร็วกว่ากำหนดบนถนนมิตรภาพ จังหวัดนครราชสีมา มาส่งที่บ้าน แต่บ้านเจ้าตัวอยู่ตรัง ยันไม่เคยไป โอดทะเบียนเหมือนกัน แต่สีรถคนละสี เข้าแจ้งความ เชื่อถูกสวมทะเบียน...

วันที่ 8 ธ.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิษณุ เรืองจันทร์ หนุ่มส่งน้ำดื่มและน้ำแข็ง จ.ตรัง เปิดเผยว่า ตนได้รับจดหมายจากศูนย์ควบคุมจราจร อาชญากรรม ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ว่าตนเองขับรถเร็วเกินที่กฎหมายกำเนิด ซึ่งตนไม่เคยไปจังหวัดดังกล่าวเลย ซึ่งภายในจดหมายระบุว่า ด้วยเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2557 เวลา 12.15 น. บริเวณถนนมิตรภาพ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ควบคุมจราจร อาชญากรรม และบริการประชาชน ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ตรวจพบรถยนต์คันหมายเลขทะเบียน บย-4535 สุราษฎร์ธานี ยี่ห้ออีซูซุ สี- กระทำความผิดฐานขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ที่ความเร็ว 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522

จากการตรวจสอบปรากฏว่า รถคันดังกล่าวอยู่ในความครอบครองของ นายวิษณุ เรืองจันทร์ อยู่บ้านเลขที่ 167/2 ม.11 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ฉะนั้น จึงให้ผู้ครอบครอง เจ้าของหรือผู้ขับขี่ไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อทราบถึงความผิดและเปรียบเทียบปรับ โดยสามารถชำระค่าปรับเป็นไปรษณีย์ธนาณัติ จำนวน 500 บาท สั่งจ่ายในนามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปณ.นครราชสีมา ถ.สรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ภายในวันที่ 4 ธันวาคม 2557 หากท่านละเลยไม่ปฏิบัติตามหนังสือที่แจ้งมา จะส่งเรื่องไปยังนายทะเบียนขนส่ง เพื่ออายัดทะเบียนรถดังกล่าว

"ตนถึงกับงง เมื่อเห็นภาพรถที่แนบมาให้ ซึ่งมีเลขทะเบียน บย-4535 สุราษฎร์ธานี ยี่ห้ออีซูซุ เหมือนกัน แต่รุ่นและสีไม่เหมือนกัน และตนก็ไม่เคยไปจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งรถของตนเป็นสีแดง แต่ภาพที่ส่งมาให้เป็นสีบรอนซ์ จึงได้ปรึกษาญาติๆ และนำหลักฐานการซื้อขายรถและเอกสารการผ่อนค่างวดเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.เมืองตรัง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้นำไปแจ้งความหลักฐานการซื้อขายและภาพถ่ายรถของตนส่งกลับไปยัง สภ.นครราชสีมา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มส่งน้ำแข็งตรังนครราชสีมาสวมทะเบียนรถสวมทะเบียนถนนมิตรภาพใบแจ้งค่าปรับอาชญากรรมวิษณุ เรืองจันทร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์