ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุ้นระทึก! เฮโลช่วย 'นางแดง' วัวหนักกว่า 500 กก.พลัดตกคูน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2557 12:30 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง นำรถยกช่วยเหลือ 'นางแดง' วัวหนักกว่า 500 กิโลกรัม ตกคูน้ำกลางเมืองอ่างทอง ลึกว่า 2 เมตร โชคดีขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ธ.ค. เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสุนัน ตรงจันทร์ อายุ 68 ปี ว่าวัวของตนที่เลี้ยงไว้ได้ตกไปติดหล่มอยู่ในคูน้ำข้างด้านวัดท้ายย่าน ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง และไม่สามารถนำขึ้นมาได้ หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยพร้อมกำลังกว่า 10 นาย รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบนายสุนัน ได้กำลังช่วยเหลือวัวที่ชื่อว่านางแดง อายุประมาณ 2 ปี น้ำหนักกว่า 500 กิโลกรัม ที่ติดหล่มในคูน้ำข้างวัดท้ายย่าน โดยคูน้ำนั้นแห้งมีน้ำหล่อก้นคูเพียงเล็กน้อย มีความกว้างประมาณ 3 เมตร ลึก 2 เมตร และยาวประมาณ 40 เมตร เบื้องต้นนายสุนันได้นำน้ำให้วัวดื่มเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยได้ช่วยกันพยุงเพื่อให้วัวขึ้นจากหล่ม แต่ไม่สามารถพยุงวัวขึ้นได้ เนื่องจากวัวอยู่ในอาการที่อ่อนล้าหมดแรงพร้อมกับคูน้ำนั้นลึกมาก จึงแจ้งขอกำลังสนับสนุนจากรถยกเข้าช่วยเหลือพร้อมได้นำเชือกคล้องไปบริเวณใต้ท้องวัวแล้วผูกคลองกับสลิงใช้รถยกขึ้น แต่วัวเกิดอาการตกใจกลัว และดิ้นอย่างรุนแรงพร้อมกับเชือกที่เปื้อนโคลนจึงทำให้หลุดจากเชือกที่คล้องไว้

  ด้านเจ้าหน้าที่ จึงนำน้ำมาล้างเชือกแล้วคล้องอีกหน โดยนายสุนันเจ้าของวัวได้ไปยืนข้างวัวพร้อมให้กำลังใจ แล้วใช้รถยกดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และเมื่อขึ้นมาได้แล้วนายสุนันได้แก้เชือกที่คล้องวัวออก นางแดงก็ได้วิ่งไปหาฝูงวัวที่รออยู่บริเวณใกล้เคียงโดยมีฝูงวัวทั้งสามตัวเข้ามาหานางแดงด้วยอาการดีใจ

  ด้านนายสุนัน เปิดเผยว่า ตนได้เลี้ยงวัวไว้ทั้งหมด 4 ตัว และเมื่อวานนั้นนางแดงได้หายไป ตนจึงได้ตามหาทั้งคืนแต่ไม่พบ และเมื่อเช้าที่ได้ปล่อยฝูงวัวกินหญ้าบริเวณดังกล่าวและได้ยินเสียงวัวร้องจึงเดินลงไปดูที่คูน้ำ เห็นวัวนางแดงติดหล่มอยู่ ไม่สามารถขึ้นมาได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยให้การช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย โดยคาดว่านางแดงคงหิวน้ำและได้ลงไปดื่มกินในคูดังกล่าวและไม่สามารถขึ้นมาเองได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัวตกท่อวัวตกคูน้ำอ่างทองศาลาแดงวัดท้ายย่านนางแดงคูน้ำติดหล่มโคหน่วยกู้ภัยวีอาร์วีอาร์กู้ภัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:06 น.