ตื่น! งูจงอางยาวเมตรกว่า ชูคอแผ่แม่เบี้ยโผล่ริมกำแพง

ข่าว

ตื่น! งูจงอางยาวเมตรกว่า ชูคอแผ่แม่เบี้ยโผล่ริมกำแพง

ไทยรัฐออนไลน์

8 ธ.ค. 2557 11:49 น.

แตกตื่น งูจงอางเพศผู้ ยาวประมาณ 1.5 เมตร เลื้อยซุกริมกำแพงบ้านของชาวบ้าน ใน ต.บางวัว อ.บางปะกง เจ้าของบ้านโร่แจ้งกู้ภัยจับปล่อยคืนธรรมชาติ โชคดีไม่มีใครโดนฉก...

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 8 ธ.ค. มีรายงานว่า หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งว่าพบงูจงอางยาวประมาณ 1.5 เมตร อยู่ภายในบ้านเลขที่ 95 ม.7 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณริมกำแพงซึ่งมีกล่องโฟมตู้เย็นวางอยู่ พบงูจงอางกำลังชูคอแผ่แม่เบี้ยสูงประมาณ 50 เซนติเมตร เพื่อหาจังหวะฉกผู้ที่เข้าไปใกล้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้ความระมัดระวังในการจับเพื่อนำไปปล่อย ซึ่งต้องหลอกล่อให้งูจงอางเผลอก่อนจะให้บ่วงเชือกคล้องคอและสามารถจับออกมาได้เป็นผลสำเร็จ โดยพบว่าเป็นงูจงอางเพศผู้ ยาวประมาณ 1.5 เมตร

นายอานนท์ วานิชพงษ์พิเชฐ เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะที่คนในบ้านเดินเก็บของอยู่ริมกำแพงก็ได้ยินเสียงขู่ของงูมาจากด้านหลัง เมื่อหันกลับไปมองก็พบว่าเป็นงูจงอางกำลังแผ่แม่เบี้ยอยู่ จึงต้องช่วยกันยืนเฝ้าก่อนจะโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับและนำไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางงูบางวัวบางปะกงฉะเชิงเทราหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรานายอานนท์ วานิชพงษ์พิเชฐแผ่แม่เบี้ยงูจงอางเลื้อยเข้าบ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์