พ่อคว้าปืนยิงขู่ห้ามลูกทะเลาะกัน พลาดกระสุนเจาะหัวสาหัส

ข่าว

  พ่อคว้าปืนยิงขู่ห้ามลูกทะเลาะกัน พลาดกระสุนเจาะหัวสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 22:49 น.

  พ่อทนเห็นลูกทะเลาะกันปมธุรกิจร้านวัสดุก่อสร้างของครอบครัวไม่ไหว ชักปืนตั้งใจจะยิงขู่ แต่พลาดกระสุนเจาะขมับ ทำลูกชายฟุบลงกับพื้น บาดเจ็บสาหัส ที่อุดรธานี ก่อนเข้ามอบตัว ...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม ร.ต.อ.เสถียร วงศ์หาจักร พงส.สภ.นายูง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.นายูง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อารักษ์ มะสาธานัง ผกก.สภ.นายูง นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นไม้ครึ่งปูน ชั้นล่างเป็นร้านค้าวัสดุก่อสร้าง บริเวณม้าหินอ่อนหน้าบ้านพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังว่า นายเอก (นามสมมติ) อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน ถูกยิงบริเวณขมับขวา 1 นัด กระสุนฝังใน นอนฟุบหายใจรวยริน อยู่ข้างโต๊ะ เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนายูง และส่งต่อไป รพ.ศูนย์อุดรธานี อาการยังโคม่า

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บนั่งพูดคุย อยู่กับนายเป๋า (นามสมมติ) อายุ 78 ปี และนายโอ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี พ่อและน้องชาย ก่อนมีปากเสียงทะเลาะกัน จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ผู้บาดเจ็บฟุบลงกับพื้น ส่วนนายเป๋าและนายโอ ได้วิ่งขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป ตำรวจจึงได้ติดตามไปที่บ้านนายเป๋า พบอาวุธปืน ขนาด .22 แม็กนั่ม บรรจุกระสุน 6 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด วางอยู่ข้างที่นอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และออกติดตามนายเป๋าและนายโอ ตามบ้านญาติแต่ไม่พบ

  ต่อมา เวลา 16.00 น. นายเป๋าและนายโอ ได้เดินขึ้นโรงพัก สภ.เมือง อุดรธานี เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจเขม่าดินปืนที่มือทั้งสองคนไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวไปให้ พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จ.อุดรธานี สอบสวน ซึ่งนายเป๋า ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ปืนยิงนายเอก ลูกชายจริง โดยผู้บาดเจ็บเป็นลูกคนที่ 5 ได้ร่วมหุ้นกับลูกคนที่ 7 เปิดกิจการร้านวัสดุก่อสร้าง มาประมาณ 14 ปี ระยะแรกไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อปี 2552-2557 ตนได้ส่งนายโอไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล และได้ส่งเงินมาให้ผู้บาดเจ็บลงทุน กิจการค้าวัสดุก่อสร้าง ประมาณล้านกว่าบาท กิจการเจริญรุ่งเรืองดี แต่พอนายโอ เดินทางกลับมา ผู้บาดเจ็บกลับไม่ชี้แจงรายรับรายจ่ายของกิจการ ให้น้องชายและหุ้นส่วนรับรู้ เมื่อสอบถาม นายเอกก็จะด่าทอ จนมีปากเสียงทุกครั้ง ตนจึงต้องห้ามปราม ซึ่งนายเอกสัญญาว่าต่อไปจะชี้แจงรายรับรายจ่ายของกิจการให้ทราบ แต่สุดท้ายก็ไม่ทำตามสัญญา


  นายเป๋า กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นายเอก ยังได้ไปรับซื้อต้นยางพาราอีก เมื่อนายโอ สอบถามก็แสดงอาการไม่พอใจ และมีปากเสียงกัน จนในที่สุด นายโอ ได้เรียกตนมาเป็นพยานเพื่อตกลงแบ่งแยกกิจการ ที่ม้าหินอ่อนบริเวณหน้าร้าน แต่ทั้งสองได้ทะเลาะ มีปากเสียงถึงขั้นจะชกต่อย ตนซึ่งเป็นพ่อไม่อยากเห็นพี่น้องทะเลาะกัน จึงเข้าห้ามปรามและขอร้องให้หยุด แต่ผู้บาดเจ็บได้ด่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย ตนโมโหสุดขีด จึงชักปืนขนาด .22 แม็กนั่ม ที่พกมาด้วยออกมายิงขู่ 1 นัด แต่พลาดกระสุนเจาะขมับขวานายเอก ล้มฟุบลง เมื่อหายตกใจตนจึงจูงมือนายโอ วิ่งขึ้นรถยนต์กระบะกลับไปบ้าน ทิ้งปืนไว้ในที่นอน แล้วขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ขณะนั่งรถตนได้ฉุกคิดหลายอย่าง เสียใจที่บันดาลโทสะยิงลูกชาย สุดท้ายจึงตัดสินใจขอมอบตัว  จึงบอกนายโอ เลี้ยวรถเข้าเรือนจำกลางอุดรธานี เพื่อมอบตัว แต่เจ้าหน้าที่เรือนจำบอกให้ตนมามอบตัวที่โรงพักเมืองอุดรธานีดังกล่าว

  พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า นายเอก ผู้บาดเจ็บ ได้รับแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการบริหารงานข้าราชการตำรวจ สภ.นายูง (ก.ตร.) ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในที่เกิดเหตุ 3 คน คือ ผู้บาดเจ็บ นายเป๋า และนายโอ จึงไม่มีใครเป็นพยานชี้ยืนยันได้ว่า ใครเป็นคนยิง เมื่อนายเป๋า เดินเข้ามาขอมอบตัว ได้สั่งให้บันทึกคำรับสารภาพไว้ก่อน แต่ก็ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บเขม่าดินปืนทั้งสองคนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ที่สามารถระบุได้ว่า ใครคือคนยิง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายเป๋า “พยายามฆ่า” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อปืนโหดยิงหัวลูกชายสาหัสยิงขู่ธุรกิจวัสดุก่อสร้างครอบครัวพลาดกระสุนเจาะขมับข่าวสังคมเสถียร วงศ์หาจักรพงส.สภ.นายูงอุดรธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 13:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์