ตร.นำ 4 พม่าโหดทำแผนฆ่ายกครัวหมอกะเหรี่ยง

ข่าว

  ตร.นำ 4 พม่าโหดทำแผนฆ่ายกครัวหมอกะเหรี่ยง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 21:49 น.

  ตร.ไทรโยค นำ 4 ฆาตกรพม่าโหด ทำแผนฆ่ายกครัวหมอกะเหรี่ยง ท่ามกลางชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาลงมืออย่างโหดเหี้ยมเพราะแค้นจึงวางแผนลวงไปสังหาร...

  จากกรณีเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้ง พบศพ นายชวยหรือฉุย อายุ 60 ปี นางเง่ อายุ 47 ปี และด.ญ.โม อายุ 11 ปี ครอบครัวชาวพม่านอนเสียชีวิต ที่บริเวณทางเข้าไร่มันสำปะหลัง หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.7 ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ชุดสืบสวน สภ.ไทรโยค ร่วมกันออกสืบสวนจนสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นายแมว ลูกชายนายชวย นางวิง ภรรยาเก่า นายสมชาย น้องชายนางวิง และนายทอง สามีใหม่นางวิง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม ฆาตกรกลุ่มนี้ได้ทั้ง 4 คน สาเหตุที่ลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม เพราะนางวิงแค้นใจ ถูกนายชวยบีบบังคับไม่ให้มีลูกกับสามีใหม่ รวมทั้งไร่มะเขือถูกฉีดยาจนตายทั้งไร่ และนายแมว ลูกชายก็ถูกนางเงด่าว่าตลอดเวลา จึงเกิดความแค้น ร่วมปรึกษากัน 4 คน วางแผนหลอกนายฉุย รวมทั้งนางเง ภรรยาคนใหม่ และ ด.ญ.โม ลูกสาว ไปสังหาร

  ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
  ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


  โดยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ธ.ค.57 พ.ต.อ.บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.วัตรชัย รอดไหม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชวลิต อินทรกรอุดม สวส. พ.ต.ท.สนธยา ฉายเกียรติ์ขจร สวป. ร.ต.กล้า แหวนเครือ นายทหารบก.ควบคุม รส.ร.19 (ไทรโยค) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กว่า 30 คน นำผู้ต้องหาชาวพม่าทั้ง 4 คน ประกอบด้วย นายสมชาย นายทอง นายแมว นางวิง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

  โดยจุดแรก นายสมชาย ขับรถซาเล้งไปรับนายชวย พร้อมนางเง และ ด.ญ.โม ที่บ้านพุน้ำร้อน ไม่มีเลขที่ ม.6 ต.วังกระแจะ จุดที่ 2 เป็นจุดที่บ้านนายสมชายและนางวิง ร่วมปรึกษาวางแผนฆ่า และนำมีดจากครัวบ้านนายสมชาย ไปเป็นอาวุธก่อนจะไปรับนายฉุย จุดที่ 3 บริเวณที่เกิดเหตุ บ้านบ้องตี้น้อย ม.8 ต.วังกระแจะ เป็นจุดที่มีชาวบ้านมารอดูโฉมหน้ากลุ่มฆาตกรโหดกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่ทหารต้องนำกำลังไปกันชาวบ้าน ให้ออกไปห่างจากบริเวณที่ทำแผน นายสมชาย จอดรถซาเล้งรอนายแมวขับรถจักรยานยนต์มากับนายทองและนางวิง เพื่อมาสมทบ จุดที่ 4 เป็นจุดที่นั่งคุยตกลงกันบริเวณโต๊ะหินขัดข้างบ้านร้างใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นนายทองใช้อาวุธมีดฟันนายชวย แต่นายชวยวิ่งหนี นายสมชายวิ่งไล่ตาม ไปทันที่ไร่ส้มโอ นายสมชายเข้าแทงซ้ำจนเสียชีวิต ต่อมานายทองใช้มีดฟันที่ศีรษะด้านหลัง ด.ญ.โม ซึ่งวิ่งหนีจากโต๊ะหินพร้อมนางเง นายทอง และนายแมว วิ่งไล่แทงนางเงจนเสียชีวิตข้าง ด.ญ.โม ที่ถูกนายทองแทงซ้ำ

  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำฆาตกรโหดทั้ง 4 คน ไปยังจุดสุดท้าย บริเวณป่าไผ่ใกล้อ่างเก็บน้ำเขาเขียว ม.4 บ้านหนองปลา ต.วังกระแจะ ซึ่งเป็นจุดที่ นายสมชาย และนายทอง อ้างว่านำรถซาเล้งมาจอดซ่อนไว้ แต่ไม่พบ โดยนายทองบอกว่า คงมีใครพบและคงถูกลักไปแล้ว หลังจากทำแผนทุกขั้นตอนเสร็จ โดยใช้เวลาราว 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดเดินทางกลับ สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ายกครัว4พม่าโหดไร่มันสำปะหลังอ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรีตร.ภ.7บัณฑิต ม่วงสุขำผกก.สภ.ไทรโยคหมอกะเหรี่ยงอาชญากรรมฆาตกรรมฆ่าโหด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์