ระทึก! ชั้นวางสี-อุปกรณ์ ห้างโฮมเวิร์ก ภูเก็ต ถล่ม เจ็บ 2

ข่าว

  ระทึก! ชั้นวางสี-อุปกรณ์ ห้างโฮมเวิร์ก ภูเก็ต ถล่ม เจ็บ 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 20:00 น.

  ระทึก! ชั้นวางสี-อุปกรณ์สี ห้างโฮมเวิร์ก ภูเก็ต สูงกว่า 6 เมตร ถล่ม! เกือบทับ 2 แม่-ลูก มาเดินช็อปปิ้ง บาดเจ็บ ค่าเสียหายนับล้านบาท ตร.เร่งสืบสวน คาดวางน้ำหนักเกิน

  จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่ ชั้นวางสีถล่ม ห้างโฮมเวิร์ก อ.เมือง ภูเก็ต
  จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่ ชั้นวางสีถล่ม ห้างโฮมเวิร์ก อ.เมือง ภูเก็ต


  เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.อ.(หญิง) ณัฐชยา สุพรรณพงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากห้างโฮมเวิร์กภูเก็ต ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ตเฟสติวัล ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.วิชิต อ.เมือง ว่า เกิดเหตุชั้นวางสินค้าถล่มลงมา เบื้องต้นคาดว่า อาจมีลูกค้าหรือพนักงาน ติดอยู่ในชั้นวางสินค้าและมีทรัพย์สินเสียหาย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุ เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ชั้นล่างแบ่งให้เช่า เปิดเป็นแผนกจำหน่ายสินค้าและร้านอาหาร ตลอดจนซุปเปอร์มาเก็ต ชั้น 2 เปิดเป็นแผนกจำหน่ายสินค้าในครัวเรือน และเครื่องใช้ไฟฟ้านานาชนิด โดยมีพนักงานชาย-หญิง เป็นจำนวนมาก ต่างยืนตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่เกิดขึ้น โดยที่แผนกสีและอุปกรณ์สี พบพนักงานชาย-หญิง กำลังช่วยกันนำถังสีและโครงเหล็ก ซึ่งเป็นชั้นวางสินค้าที่ล้มระเนระนาด ลงมากองอยู่ที่พื้น โดยมีถังสีแตกเกลื่อนพื้น สีกลิ่นทินเนอร์ที่ใช้ผสมสีฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ

  สภาพ ชั้นวางสี-อุปกรณ์สี ถล่ม! ที่ภูเก็ต
  สภาพ ชั้นวางสี-อุปกรณ์สี ถล่ม! ที่ภูเก็ต


  จากนั้น หน่วยกู้ภัยและอาสาสมัคร ตลอดจนพนักงานประจำห้าง ได้เร่งมือช่วยกันลำเลียงถังสีและอุปกรณ์สีออกจากบริเวณดังกล่าว พร้อมกับตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อป้องกันการรั่วของกระแสไฟ เบื้องต้น พนักงานใกล้เคียงระบุว่า อาจมีคนติดอยู่ในซาก หรือโครงเหล็กชั้นวางสินค้า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและอาสาสมัคร จึงต้องเร่งค้นหาและลำเลียงถังสีขนาดต่างๆ ออก พร้อมกับตะโกนเรียกผู้ที่คาดว่า อาจติดอยู่ในโครงเหล็กหรือถังสี โดยใช้เวลาในการค้นหาและลำเลียงถังสี กว่า 2 ชม.จนกระทั่งสามารถตรวจสอบผู้ที่คาดว่า ติดอยู่ที่พื้นได้

  จากการตรวจสอบไม่พบผู้ใดติดอยู่ภายในซากสินค้าต่างๆ มีเพียงผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ที่ถูกถังสีหล่นลงมาทับ โดยหน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.กรุงเทพภูเก็ต ทราบชื่อ คือ น.ส.พัชรี บุญทะเล อายุ 35 ปี และ ด.ญ.พิชญา แซ่กิ้น อายุ 11 ปี สองแม่ลูก โดย ด.ญ.พิชญา มีบาดแผลโหนกแก้มขวาปูดบวม ส่วน น.ส.พัชรี มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เบื้องต้น ค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่ทำให้ชั้นวางสีและอุปกรณ์สีถล่มลงมานั้น อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นคาดว่า อาจเกิดจากการวางสินค้าบนชั้นสูงสุดหนักเกินไป ทำให้ชั้นวางสินค้าที่เป็นโครงเหล็กรับน้ำหนักไม่ไหว โค่นลงมาดังกล่าว โดยทางห้างได้ปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชั้นวางสีถล่มโฮมเวิร์กภูเก็ตบาดเจ็บค่าเสียหายนับล้านบาทตร.สืบสวนวางน้ำหนักเกินข่าวสังคม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 03:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์