ข่าว
100 year

ตร.เตรียมประสานสถานทูตสวีเดน ตรวจเอกลักษณ์ฝรั่งผูกคอดับเพิ่มเติม

ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 17:50 น.
SHARE

ตร.สน.ยานนาวา เตรียมประสานสถานทูตสวีเดน ขอตรวจเอกลักษณ์บุคคลศพ เพื่อยืนยันว่าเป็น นายสติกโยฮาน คริสเตียน หรือไม่ เพราะสภาพศพเน่า ไม่สามารถยืนยันได้...

จากกรณีมีผู้พบศพ นายสติกโยฮาน คริสเตียน ชาวสวีเดน อายุ 30 ปี ผูกคอเสียชีวิต บนชั้นที่ 43 ภายในคอนโดสาทร ทาวเวอร์ เป็นอาคารร้างที่สร้างไม่เสร็จ ถนนเจริญกรุง ซอย 51 แขวงและเขตยานนาวา กทม. เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ พิมมานนท์ พงส.สน.ยานนาวา เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุมีการประสานสถานทูตสวีเดน ขอตรวจเอกลักษณ์บุคคลกับศพที่พบเพื่อยืนยันว่าเป็น นายสติกโยฮาน คริสเตียน จริงหรือไม่ เนื่องจากศพมีสภาพเน่า ไม่สามารถยืนยันใบหน้าว่าตรงกันกับหลักฐานใบขับขี่ที่พบกับศพว่า เป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ โดยในสัปดาห์นี้จะเรียกเจ้าของเกสต์เฮาส์ที่ผู้ตายเข้าพักมาสอบปากคำเพิ่มเติม จากการตรวจสอบกระเป๋าเสื้อผ้าในห้องพักของผู้ตาย พบว่ามีเพียงเสื้อผ้า และยังพบเชือกอีกจำนวนหนึ่ง ไม่สามารถระบุว่าผู้ตายนำมาใช้เพื่ออะไร เบื้องต้นพบว่าผู้ตายเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพียงลำพัง

ด้าน พ.ต.ท.สัญชัย มาตรคำจันทร์ รอง ผกก.สส.สน.ยานนาวา เปิดเผยว่า จากการสอบสวน และผลการชันสูตรศพจากทางสถาบันนิติเวช พบว่าเป็นการเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจจากการถูกรัดคอ คาดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย จากการสอบปากคำผู้ดูแลตึกดังกล่าว ให้การว่า ผู้ตายน่าจะแอบลักลอบเข้าไปในตัวตึกเอง เนื่องจากมีทางเข้าหลายเส้นทาง ผู้ดูแลจึงไม่สามารถดูแลทั่วถึง โดยมีผู้แอบเข้าไปภายในตึกบ่อยครั้งเนื่องจากอาคารดังกล่าวเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงตักเตือน และคอยตรวจตราดูแลอยู่ภายนอกของอาคาร นอกจากนี้ยังมีการเรียกผู้ดูแลอาคารมาตักเตือนและกำชับเรื่องของการเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบนตึกอยู่หลายครั้ง ซึ่งเคยมีนักท่องเที่ยวแอบขึ้นไปจุดพลุที่ตึกแห่งนี้ก็ถูกนำตัวไปดำเนินคดี หลังจากนี้จะมีการประชุมเรื่องการดูแลตึกดังกล่าวกับผู้บังคับบัญชา และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งผูกคอดับสติกโยฮาน คริสเตียนชาวสวีเดนตึกร้างย่านสาทรสัญชัย มาตรคำจันทร์รองผกก.สส.สน.ยานนาวา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้