ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชัดเจน! กล้องวงจรปิดจับภาพ 4 คนร้ายบุกสำนักงานเจ้าอาวาสขโมยเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 17:32 น.
  SHARE

  4 คนร้าย บุกสำนักเจ้าอาวาสวัดเทพนคร จ.กำแพงเพชร ขโมยเงินสด ขณะที่กล้องวงปิดจับภาพได้ชัดเจน ตั้งแต่คนร้ายเริ่มเข้าที่ประตู จนสามารถเข้าไปภายในได้ ชาวบ้านรุมดูแต่ไม่มีใครรู้จัก เชื่อทราบว่าเจ้าอาวาสเตรียมเงิน 2 แสนจ่ายค่าช่าง

  สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 7 ธันวาคม 57 ร.ต.ท.สมาน สงคุ้ม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจาก นายณรงค์ เจียมไชย มัคนายก วัดเทพนคร หมู่ 4 ต.เทพนคร อ.เมืองกำแพงเพชร ว่า มีคนร้ายมาบุกปล้นวัด ได้ทรัพย์สินของพระไปหลายรายการ โดยคนร้ายได้นั่งคร่อมบีบคอ พระประจักษ์ ธรรมวุฒโท อายุ 26 ปี และพระกวี สุตตะปัญโญ อายุ 26 ปี ทั้ง 2 เป็นพระลูกวัด พร้อมขู่ว่าถ้าขัดขืนจะยิงให้ตาย แต่พอทราบว่าเจ้าอาวาสโทรตามให้คนมาช่วย จึงพากันเผ่นขึ้นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิครุ่นใหม่ ซึ่งมีเพื่อนจอดรถรออยู่ที่ข้างกำแพงวัดหลบหนีไปได้

  ต่อมา วันนี้ทางวัดได้ให้ช่างคอมพิวเตอร์มาเปิดดูภาพในกล้องวงจรปิด พบว่าสามารถบันทึกภาพได้ตั้งแต่คนร้ายเริ่มมาที่ประตูเหล็กม้วนด้านหน้า จากนั้นก็เปิดประตูเหล็กขึ้น และมุดเข้าทีละคน โดยมีบางคนใส่หมวกแก๊ป บางคนใส่หมวกไหมพรมปิดบังหน้าตา แต่บางคนไม่ได้ปิดบังใบหน้า โดย 2 คน พกไขควงยาวประมาณ 1 ฟุตติดมือมา คนสุดท้ายที่เข้ามาถือคีมตัดเหล็กมาด้วย แต่ทุกคนใส่ถุงมือยางป้องกันลายนิ้วมือ โดยภาพที่บันทึกได้สามารถเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน และหลังจากที่เข้าไปก่อเหตุได้ไม่นาน คนร้ายทั้ง 4 คน ก็รีบมุดประตูเหล็กออกมาแล้ววิ่งหนีไป โดยมีพระประจักษ์และพระกวีพร้อมลูกศิษย์อีก 1 คน ถือมีดดาบและค้อนวิ่งตามออกมา แต่คนร้ายได้วิ่งขึ้นรถเก๋งหลบหนีไปแล้ว

  ส่วนชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ และเห็นภาพกล้องวงจรปิดแล้ว ต่างบอกว่าไม่ใช่คนในหมู่บ้านแน่นอน ส่วนคนที่ใส่หมวกกับคนที่คลุมโม่งไม่เห็นหน้า อาจเป็นคนในพื้นที่ ถึงได้รู้ความเคลื่อนไหวของทางวัดว่า เจ้าอาวาสเบิกเงินมา 200,000 บาท เพื่อเตรียมจ่ายค่าช่างในวันนี้ก็อาจเป็นได้ ซึ่งจะได้นำภาพกล้องวงจรปิดส่งให้ตำรวจสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  4 คนร้ายบุกสำนักเจ้าอาวาสวัดเทพนครจ.กำแพงเพชรขโมยเงินวัดกล้องวงปิดจับภาพสภ.เมืองกำแพงเพชรต.เทพนครอ.เมืองกำแพงเพชร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:03 น.