อดีต 3 ทหารผ่านศึกเดินเท้า มาถวายพระพรจากเชียงใหม่ ถึงปทุมธานีแล้ว

ข่าว

  อดีต 3 ทหารผ่านศึกเดินเท้า มาถวายพระพรจากเชียงใหม่ ถึงปทุมธานีแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 13:52 น.

  อดีต 3 ทหารผ่านศึกเดินเท้า มาถวายพระพรจากเชียงใหม่ถึงปทุมธานีแล้ว คาดจะถึง รพ.ศิริราชพรุ่งนี้

  วันนี้ (7 ธ.ค.57) เมื่อเวลา 10.00 น. 3 อดีตทหารผ่านศึกที่เดินเท้าจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช ได้เดินทางเข้าเขตจังหวัดปทุมธานีแล้ว โดยใช้เส้นทางพหลโยธินขาเข้าจนมาถึงช่วงบริเวณหลัก กม.ที่ 41+200 และได้หยุดพัก ประมาณ 30 นาที ก่อนเดินเท้าต่อ โดยมีอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู คอยเดินตามและดูแล ขณะที่ตลอดทั้งเส้นทาง ได้มีประชาชนออกมาปรบมือเป็นกำลังใจให้

  ด้าน นายบุญเริ่ม จียะยันต์ อายุ 64 ปี กล่าวว่า ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย. 57 โดยเดินเท้ามาจนมาพบกับนายเสงี่ยม ธิยานันท์ อายุ 67 ปี และนายอุดม นาคกร อายุ 67 ปี เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 57 ก่อนที่จะร่วมเดินทางมาด้วยกัน กระทั่งในวันนี้ เดินเข้าเขตจังหวัดปทุมธานีแล้ว ตนรู้สึกดีใจมาก และจะพยายามเดินตลอดทั้งคืน เพื่อถึง รพ.ศิริราช ไม่เกินวันพรุ่งนี้ ซึ่งก่อนนี้คาดการณ์ไว้ว่าจะเดินให้ถึง ก่อนวันที่ 5 ธ.ค. นั้น เนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยอำนวย จึงทำให้การเดินเท้าล่าช้าไปบ้าง แต่เมื่อมีจิตใจที่มุ่งมั่นแล้ว ถึงแม้ว่าจะเลยวันพ่อแล้ว แต่ก็จะเดินให้ถึงตามที่ตั้งใจไว้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดีต 3 ทหารผ่านศึกเดินเท้าถวายพระพรจากเชียงใหม่ปทุมธานีรพ.ศิริราช

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 16:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์