สั่งปิดผับพัทยา! ตร.ผงะ เจอเยาวชนเที่ยวผับอื้อ กว่า 150 คน

ข่าว

  สั่งปิดผับพัทยา! ตร.ผงะ เจอเยาวชนเที่ยวผับอื้อ กว่า 150 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 12:48 น.

  ตำรวจพัทยาอึ้ง พบเยาวชนของชาติ อายุตั้งแต่ 13 ปี มาเที่ยวมั่วสุมในผับกว่า 150 คน หลังได้รับแจ้ง ให้มาช่วยระงับเหตุวัยรุ่นยกพวกมาดักตีกันที่หน้าผับ ด้านรอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ลั่นเร่งตามตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีเด็ดขาด

  เมื่อเวลา 03.00 น.( 7 ธ.ค.57 ) พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุวัยรุ่นจำนวนมาก ยกพวกจะมาดักทำร้ายกัน บริเวณหน้าสถานบันเทิง ชื่อร้านซูดผับพัทยา ซอยอรุโณทัย พัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงระดมกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จ.ชลบุรี และตำรวจอาสากว่า 50 นาย รีบเข้าระงับเหตุ เมื่อไปถึงพบวัยรุ่น ซึ่งเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี กว่า 30 คน กำลังยืนเกาะกลุ่มบริเวณฝั่งตรงข้ามผับดังกล่าว เมื่อวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พากันขี่รถจักรยานยนต์ และวิ่งแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศทาง ตำรวจจึงไล่จับกุมไว้ได้บางส่วน สอบถามยอมรับว่า จะมาดักรอทำร้ายคู่อริที่กำลังเที่ยวอยู่ในผับดังกล่าว 

  จากนั้นตำรวจจึงปิดล้อม ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบผับดังกล่าว โดยจากการตรวจสอบพบนักเที่ยวซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่นชาย-หญิง จำนวนประมาณ 150 คน กำลังมั่วสุมดื่มสุรา สูบบุหรี่ แล้วเต้นตามจังหวะเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน หลังเจ้าหน้าที่ประสานให้ปิดเพลงและเปิดไฟ ตำรวจและผู้สื่อข่าวที่เข้ามาสังเกตการณ์ ถึงกับต้องตกใจ เมื่อพบว่านักเที่ยวราตรีในผับแห่งนี้ ชาย-หญิง เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาใช้บริการตั้งแต่อายุ 13 ปี มีวัยรุ่นอายุ 20 ปี เพียง 2 คน

  จากนั้นตำรวจ จึงตรวจค้นหาสารเสพติด และอาวุธปืน แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จากการตรวจสอบผู้ดูแลผับดังกล่าว อาศัยชุลมุนหลบหนี เหลือเพียงพนักงานเสิร์ฟจำนวน 4-5 คน นอกจากนี้ยังพบว่าไม่มีใบรับอนุญาตเปิดสถานบริการอีกด้วย เบื้องต้นจึงควบคุมตัวเยาวชนนักเที่ยวราตรีทั้งหมด บรรทุกขึ้นรถโดยสารสองแถวจำนวน 5 คัน นำมาที่ สภ.เมืองพัทยา

  ด้าน พ.ต.อ.สุภธีร์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจสอบหลักฐานประจำตัว และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ของกลุ่มเยาวชนทุกราย ก่อนจะประสานผู้ปกครองมาว่ากล่าวตักเตือน และเปิดให้ติดต่อนักเที่ยวเยาวชนรับกลับบ้าน ในส่วนเจ้าของและผู้ดูแลผับรวมถึงผู้จัดการดังกล่าว เกิดไหวตัวทันหลบหนีไปขณะที่เข้าจับกุม อย่างไรก็ตามจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด พร้อมทำหนังสือยื่นเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ปิดผับดังกล่าวไว้ก่อน เนื่องจากปล่อยปละละเลยให้เด็กอายุต่ำใช้บริการเข้าไปมั่วสุ่มจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สั่งปิดผับปิดผับดังพัทยาผับดังพัทยาซูดผับ พัทยาเยาวชนหนีเที่ยวกลางคืนแหล่งท่องราตรีผบก.ภ.จ.ชลบุรีรรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยาสภ.เมืองพัทยา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 12:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์