โจรใต้ยิงถล่มป้อม ชรบ. ที่ยะลา บาดเจ็บ 2

ข่าว

  โจรใต้ยิงถล่มป้อม ชรบ. ที่ยะลา บาดเจ็บ 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 11:47 น.

  โจรใต้ยิงถล่มป้อมยามเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เจ้าหน้าที่ในป้อมได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คาดสร้างสถานการณ์ก่อความไม่สงบ

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ธ.ค.57 ร.ต.ท.ซุลกิฟลี ระเซาะ พงส.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสงคราม ปืนยิงถล่มป้อมยามเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เหตุเกิดที่บ้านบันนังกูแว หมู่ 4 ต.บันนังสตา เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก. นายอุรุพงศ์ ชนะกุล ปลัดหัวหน้างานความมั่นคงอำเภอบันนังสตา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณป้อมรักษาการณ์หน้าบ้าน นายหะยีฮูเซน มะแตหะ ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน ตัวอาคารผนังป้อมมีรอยกระสุนปืนได้รับความเสียหาย พบปลอกกระสุนปืนอาก้าและ เอ็ม16 ตกกระจายเกลื่อนบนถนนเก็บรวบรวมไว้ได้นับสิบปลอก

  จากการสอบปากคำ นายหะยีฮูเซน มะแตหะ ทราบว่า เหตุเกิดราวกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่นายยามามะ เฮงดาดา อายุ 41 ปี กับนายอาแซ นิเซ็ง อายุ 40 ปี ทั้งคู่ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ เข้าเวรยาม มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เป็นยานพาหนะแล่นมาจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามหน้าป้อม หลังจากนั้นพวกคนร้ายที่อยู่บนกระบะท้ายได้ใช้อาวุธสงครามปืนยิงถล่มเข้าไปภายในป้อม เป็นเหตุให้นายยามามะ เฮงดาดา ถูกกระสุนที่น่องขวา 1 นัด ส่วนนายอาแซ นิเซ็ง ถูกกระสุนที่น่องข้างซ้าย 1 นัด ได้นำส่งโรงพยาบาลบันนังสตา แพทย์เยียวยาเบื้องต้นแล้วอนุญาตให้กลับบ้าน ส่วนคนร้ายคาดว่าเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พยายามสร้างสถานการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ยิงถล่มป้อมยามชรบ.บาดเจ็บสร้างสถานการณ์ก่อความไม่สงบยะลาต.บันนังสตาสภ.บันนังสตาภาคใต้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์