พนง.รร.เจ๋ง แจ้งจับ3จีน แก๊งสกิมมิ่ง

ข่าว

  พนง.รร.เจ๋ง แจ้งจับ3จีน แก๊งสกิมมิ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 05:58 น.

  พนักงานโรงแรมดังย่านรัชดาฯไหวพริบดี 3 นักท่องเที่ยวชาวจีนลืมของไว้ในตู้เซฟห้องพักกลับมาขอคืน ไปหยิบให้พบพิรุธลักษณะคล้ายเครื่องคัดลอกรหัสแถบแม่เหล็กของแก๊งปลอมบัตรเครดิต แจ้งชุดสืบสวน สน.ห้วยขวางมาจับกุมพร้อมของกลางครบ ทั้งเครื่องคัดลอกข้อมูล บัตรเครดิตที่ลงข้อมูลแล้วและบัตรเครดิตเปล่า แจ้ง 3 ข้อหาฉกรรจ์ดำเนินคดี

  ตำรวจจับแก๊งมังกรปลอมบัตรเครดิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.สุภัค วงศ์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ สว.สส.สน.ห้วยขวาง พร้อมฝ่ายสืบสวน จับกุมตัวนายเต่า ซ่วน (Mr.Tao xuan) อายุ 37 ปี สัญชาติ จีน นายโหลน จิง ตง (Mr.Lon jing tong) อายุ 40 ปี สัญชาติจีน และนายซ้ง ลิมิ้ง (Mr. Song liming) อายุ 28 ปี สัญชาติจีน ข้อหาร่วมกันมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้ เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระเงินสดโดยมิชอบ ข้อหาร่วมกันมีเครื่องมือสำหรับปลอม หรือสำหรับให้ได้ข้อมูลในการปลอมหรือแปลงบัตรอิเล็กทรอนิกส์และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามา และข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางบัตรอิเล็กทรอนิกส์ชนิดบัตรสีขาว มีข้อมูลภายในบัตรจำนวน 3 ใบ บัตรอิเล็กทรอนิกส์ชนิดมีตรามีข้อมูลภายในบัตรจำนวน 2 ใบ บัตรอิเล็กทรอนิกส์ชนิดบัตรสีขาวไม่มีข้อมูลภายในจำนวน 1 ใบ และเครื่องบันทึกข้อมูลแถบแม่เหล็กจำนวน 2 เครื่อง จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้หน้าโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.

  พ.ต.ท.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ สว.สส.สน.ห้วยขวาง เผยว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดงว่า มีชาวต่างชาติจำนวน 3 คนมาติดต่อขอรับสิ่งของที่ลืมไว้ในตู้นิรภัยของห้องพัก เมื่อพนักงานโรงแรมนำสิ่งของมาดูพบว่าเป็นอุปกรณ์คล้ายที่รูดบัตร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงปรากฏว่า ชาวต่างชาติทั้งหมดได้เดินหลบหนีออกจากโรงแรมแล้ว ตำรวจจึงติดตามตัวจนพบว่าทั้งหมดกำลังเดินอยู่หน้าโรงแรม จึงนำตัวผู้ต้องหามาให้พนักงานโรงแรมยืนยัน พนักงานโรงแรมระบุว่าคือคนที่มาติดต่อขอรับสิ่งของดังกล่าว จึงคุมตัวกลับไปสอบสวนที่ สน.ห้วยขวาง หลังจากนั้นรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่ธนาคาร ให้มาตรวจสอบบัตรเครดิตปรากฏว่า ข้อมูลที่แถบแม่เหล็กของบัตรที่พบ เป็นข้อมูลของบัตรเครดิตวีซ่าและมาสเตอร์ ที่โดนก๊อบปี้มาจากบัตรจริง และอุปกรณ์ที่พบเป็นเครื่องบันทึกข้อมูลลงในบัตร เมื่อนำข้อมูลจากเครื่องคัดลอกข้อมูลที่พบไปใส่ในบัตรเครดิตที่เตรียมไว้ ก็พร้อมนำบัตรออกใช้งานได้ทันที ชุดสืบสวนจึงแจ้งข้อหาพร้อมควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พนักงานโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์รัชดาภิเษกชาวจีนแก๊งสกิมมิ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์