ศพหนุ่มสวีเดน ผูกคอ-ปริศนา คอนโดฯสาทร

ข่าว

ศพหนุ่มสวีเดน ผูกคอ-ปริศนา คอนโดฯสาทร

ไทยรัฐออนไลน์

7 ธ.ค. 2557 05:55 น.

สยองฝรั่งชาวสวีเดนคิดสั้น ใช้คอนโดฯ ร้างย่านสาทรผูกคอตาย เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 วัน ตรวจสอบเดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 พ.ย. เช่าเกสต์เฮาส์ย่านถนนพระอาทิตย์เป็นที่พัก ก่อนจะหายตัวไปอย่างลึกลับ จนเชฟร้านอาหารมาพบกลายเป็นศพ ตำรวจยังมึนไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แน่ชัด ประสานสถานทูตติดต่อญาติมาสอบปากคำ เพื่อสรุปสาเหตุ

ฝรั่งชาวสวีเดนผูกคอตายบนตึกร้างย่านสาทร เปิดเผยเมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ พิมมานนท์ พงส.สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุพบศพชายชาวต่างชาติผูกคอตายภายในคอนโด สาทร ทาวเวอร์ ซอยเจริญกรุง 51 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สัญชัย มาตรคำจันทร์ รอง ผกก.สส.สน.ยานนาวา แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดร้างสูง 49 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ บริเวณชั้นที่ 43 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณห้องไม่มีเลขที่จัดสรรเป็นห้องสูท พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมานายสติก โยฮาน คริสเตียน แฮมมาซเทน อายุ 30 ปี ชาวสวีเดน สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาสามส่วน รองเท้าผ้าใบสีดำ ใช้เชือกเรือผูกที่ลำคอ สภาพห้อยตัวอยู่ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ตรวจสอบกระเป๋าเงินสีดำอยู่ภายในกระเป๋ากางเกงด้านขวาพบใบขับขี่ของประเทศสวีเดน บัตรเครดิต 2 ใบ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายณัฐวัตร วเสถียร อายุ 33 ปี เชฟร้านอาหารย่านทวีวัฒนา ผู้พบศพคนแรก เปิดเผยว่า ตนชื่นชอบในการถ่ายรูปวิวทิวทัศน์มุมสูงในกรุงเทพมหานคร โดยจะตระเวนไปในที่ต่างๆเพื่อเก็บภาพ ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางมาที่คอนโดดังกล่าว ภายหลังทราบข่าวว่าสถานที่แห่งนี้ให้บริการในส่วนของการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ในมุมสูง โดยติดต่อกับทางพนักงานรักษาความปลอดภัยและคิดค่าบริการในการถ่ายภาพคนไทยรายละ 100 บาท และชาวต่างชาติ รายละ 200 บาท ก่อนหน้าเกิดเหตุช่วง 11.00 น. ตนได้เดินขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าของคอนโดดังกล่าวเพื่อจะเก็บภาพวิวทิวทัศน์บรรยากาศเมืองกรุง หลังจากถ่ายรูปเสร็จตนจึงเดินลงมาด้านล่างและได้กลิ่นเหม็นเน่า ตนจึงเดินไปดูและพบกับผู้เสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนั้นตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจว่าพบศพชายชาวต่างชาติภายในคอนโดดังกล่าว แต่โทรศัพท์ไปแล้วสายไม่ว่าง ตนจึงโทรศัพท์ไปแจ้งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งให้มาตรวจสอบ ซึ่งได้ใช้เวลาตรวจสอบนานครึ่งค่อนวัน จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำตนจึงเดินทางมาชี้จุดที่พบร่างผู้เสียชีวิตพร้อมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.สัญชัย มาตรคำจันทร์ รอง ผกก.สส.สน.ยานนาวา เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีพบศพนายสติกโยฮาน คริสเตียน อายุ 30 ปี ชาวสวีเดน ว่าจากการตรวจสอบพบข้อมูลผู้ตายเดินทางเข้ามาภายในประเทศผ่านทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมาเช่าเกสต์เฮาส์พักอาศัยย่านถนนพระอาทิตย์ ก่อนจะหายตัวไปอย่างลึกลับ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ผู้ให้เช่าเปิดห้องให้ผู้อื่นมาเช่าต่อโดยไม่ทราบว่าเจ้าของห้องคนเดิมหายไปไหน สำหรับเอกสารในศพของผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่ามีนามบัตรร้านอาหารในประเทศไทยหลายร้าน และใบอนุญาตขับขี่ ส่วนการตรวจสอบบาดแผลพบว่าไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย จึงเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ซึ่งทางฝ่ายสืบสวนจะได้ติดตามพยานในที่เกิดเหตุมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะประสานสถานทูตเพื่อติดต่อญาติให้มารับศพและสอบปากคำเพื่อสรุปสาเหตุของการตัดสินใจผูกคอตายในครั้งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวสวีเดนผูกคอตายตึกร้างสาทรถ่ายรูปวิวสติกโยฮาน คริสเตียน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์