4พม่าโหดจนมุม ฆ่ายกครัว3ศพ

ข่าว

  4พม่าโหดจนมุม ฆ่ายกครัว3ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 05:51 น.

  หัวโจกเป็นเมียเก่า-ลูก อ้างแค้นโดนรังแกก่อน

  รวบยกแก๊งทีมสังหารหมอไสยศาสตร์ชาวพม่าพร้อมเมียและลูก 3 ศพ ที่แท้เป็นฝีมือเมียเก่าชาวพม่า กับลูกชายของหมอไสยศาสตร์ร่วมมือกับผัวใหม่และพวกแค้นที่เข้าใจว่าเหยื่อใช้ยาฆ่าหญ้าฉีดต้นมะเขือแห้งตายจนหมดสวน ส่วนลูกชายไม่ชอบหน้าแม่เลี้ยงทะเลาะกันบ่อยครั้ง เลยวางแผนลวงไปรักษาคนป่วยแต่กลับพาไปฆ่าทิ้งยกครัวอย่างเหี้ยมโหด

  จากกรณีนายชวยหรือนายฉุน ไม่มีนามสกุล อายุ 60 ปี หมอไสยศาสตร์ชาวกะเหรี่ยงเชื้อสายพม่า นางเง่ ไม่มีนามสกุล ภรรยาและ ด.ญ.โม ไม่มีนามสกุล ลูกสาววัย 11 ขวบ ถูกคนร้ายบุกใช้มีดฟันและแทงอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิต 3 ศพในไร่มันสำปะหลัง หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 28 พ.ย.57 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 สั่งให้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 7 ลงพื้นที่ร่วมกับสืบสวนจังหวัดและสืบสวน สภ.ไทรโยค เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน

  ในที่สุดคดีนี้สามารถคลี่คลายได้โดยจับกุมคนร้ายได้ยกแก๊ง ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.บก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ไตรวิทย์ น้ำทองไทย รอง ผบก. บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.บก.สส.ภ. 7 พ.ต.อ.ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค พร้อมชุดสืบสวนภาค 7 ชุดสืบสวน ภ.จ.กาญจนบุรีและชุดสืบสวน สภ.ไทรโยคร่วมกันแถลงข่าวจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ฆ่าพ่อ แม่ ลูก 3 ศพดังกล่าว

  พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนทั้ง 3 หน่วยลงพื้นที่ร่วมสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุจนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ 4 คนคือ 1.นายแมว ไม่มีนามสกุล อายุ 19 ปี ชาวพม่า 2.นางวิง ไม่มีนามสกุล อายุ 41 ปี ชาวพม่า 3.นายซาวินอุ หรือทอง ไม่มีนามสกุล อายุ 34 ปี ชาวพม่าและ 4.นายสมชาย ไม่มีนามสกุล อายุ 38 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางมีดปลายแหลมขนาดต่างๆและมีดปังตอรวม 4 เล่ม

  ผบช.ภ.7 กล่าวอีกว่า เบื้องหลังของคดีฆาตกรรมโหดรายนี้เริ่มจากนางวิง 1 ใน 4 ผู้ต้องหากับนายชวยหรือฉุน หมอผีชาวพม่า 1 ใน 3 ผู้ตายเคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อนอยู่กินกันมานานหลายปีจนมีลูกชายด้วยกัน 1 คนคือนายแมว อายุ 19 ปี ต่อมานายชวย แอบไปมีภรรยาใหม่คือนางเง่ ผู้ตายอยู่กินกันจนมีลูกด้วยกัน 2 คนคือ ด.ญ.โม อายุ 11 ขวบ ที่ถูกฆ่าด้วยและลูกสาวคนเล็กอายุ 4 ขวบ แถมยังมีลูกในท้อง 7 เดือนอีก 1 คน ในที่สุดนายชวยต้องเลิกรากับนางวิง

  ภายหลังนางวิงไปมีสามีใหม่คือนายซาวินอุหรือทอง แต่นายชวย สามีเก่ายังแวะเวียนมาหานางวิงและสั่งให้นางวิงทำหมันเพื่อไม่ให้ตั้งท้องกับสามีใหม่ทำให้นางวิงเกิดความแค้นใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ นายแมวถูกนางเง่ แม่เลี้ยงต่อว่าอยู่เป็นประจำ เคยทะเลาะกันอย่างรุนแรงหลายครั้ง สำหรับนายทอง สามีใหม่ของนางวิง มีไร่มะเขืออยู่ติดกันกับไร่มะเขือของนางเง่ ภายหลังพบว่ามะเขือของนายทองถูกฉีดยาฆ่าหญ้าจนแห้งตายทั้งหมดทำให้นายทองเข้าใจว่านายชวย อดีตสามีของนางวิงเป็นคนทำ ทุกคนเกิดความแค้นจึงร่วมกันวางแผนฆ่านายชวยเพื่อล้างแค้นในครั้งนี้

  กระทั่งวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งหมดวางแผนลวงนายชวยไปฆ่าโดยไปบอกนายชวยว่ามีคนในพื้นที่หมู่ 8 ต.วังกระแจะ ป่วยไม่สบายต้องการให้นายชวยไปรักษา นายชวยหลงเชื่อร่วมเดินทางไปกับนายซาวินอุ หรือทอง นางวิงและนายสมชายที่ขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างมารับโดยนางเง่ และ ด.ญ.โม ขอเดินทางไปด้วย กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุจังหวะที่นายชวยเผลอนายซาวินอุใช้มีดเงื้อฟันศีรษะนายชวยอย่างแรงจนพลัดตกจากรถพ่วงข้างแต่นายชวยยังไม่เสียชีวิต พยายามวิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่มันสำปะหลังโดยมีนายสมชายวิ่งติดตามไปอย่างกระชั้นชิด เมื่อตามไปทันจึงใช้มีดกระหน่ำทั้งฟันและแทงนายชวยจนเสียชีวิตคาที่ ระหว่างนั้นนายแมวได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา เมื่อมาถึงได้เข้าไปจับตัวนางเง่แล้วใช้มีดฟันและแทงนางเง่จนเสียชีวิตเป็นศพที่สอง ส่วน ด.ญ.โมถูกนายซาวินอุจับตัวก่อนใช้มีดฟันและแทงตายอย่างเหี้ยมโหดเป็นศพที่สาม

  “หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดี หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วน เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี จนตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 คน และยอมรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง และได้นำพนักงานสอบสวนไปเก็บหลักฐานอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุมาประกอบสำนวนสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยใช้อาวุธโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ผบช.ภ.7 กล่าว

  ขณะที่ พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ตั้งประเด็นไว้ว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มคนงานต่างด้าวเพราะพฤติการณ์ลงมือกระทำต่อเหยื่อทั้ง 3 คน เป็นไปอย่างโหดเหี้ยม และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี จึงเรียกกลุ่มคนใกล้ชิดมาสอบปากคำ ประกอบกับนายชวย ผู้ตาย มีประวัติมีภรรยาหลายคนทำให้ประเด็นเรื่องชู้สาว หรือความขัดแย้งในครอบครัวน่าจะเป็นไปได้จึงเชิญตัวนายแมว ลูกที่เกิดจากนางวิงกับนายชวยมาสอบปากคำ สืบหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพกลุ่มคนตายกับกลุ่มคนร้ายที่นั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างผ่านกล้องจึงนำไปสู่เบาะแสในการจับกุมดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พม่าโหดฆ่ายกครัว3ศพเมียเก่าหมอผีไสยศาสตร์กาญจนบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 09:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์