ระทึก!4โจรขับเก๋งรุ่นใหม่ บุกปล้นวัดกลางดึก

ข่าว

  ระทึก!4โจรขับเก๋งรุ่นใหม่ บุกปล้นวัดกลางดึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 04:30 น.

  เกิดเหตุโจรปล้นวัด มากัน4คน นั่งรถเก๋งรุ่นใหม่บุกงัดประตูกุฏิเจ้าอาวาส เจอพระนอนเฝ้าชักมีดจี้ ส่วนอีกคนตรงเข้างัดห้องแต่จ้าอาวาสจับลูกบิดยื้อไว้ แล้วโทรเรียกโยมช่วย โจรเห็นไม่ดีรีบเผ่น คาดเป็นคนแถวนั้นเพราะวัดเพิ่งเบิกเงินมาไว้2แสน

  เมื่อเวลา 00.40 น.กลางดึกคืนวันที่ 7ธ.ค.ร.ต.ท.สมาน สงคุ้ม พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากนายณรงค์ เจียมไชย มัคนายกวัดเทพนคร ตั้งอยู่ ม. 4 ต.เทพนคร อ.เมือง กำแพงเพชร ว่ามีคนร้ายบุกปล้นวัด ได้ทรัพย์สินของพระไปหลายรายการ

  จากการเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นกุฏิของพระอธิการประทีป โชติปัญโญ อายุ 30 ปีเจ้าอาวาสวัดเทพนคร มีชาวบ้านยืนอยู่นับสิบคน ตรวจดูที่ประตูกระจกมีรอยถูกงัดจนที่ล็อคประตูฉีกขาด คนร้ายเข้าไปรื้อค้นกระจุยกระจาย ส่วนที่ห้องนอนที่จำวัดของเจ้าอาวาส ถูกคนร้ายงัดจนลูกบิดประตูพังเสียหายเช่นกัน

  สอบสวนพระประจักษ์ ธรรมวุฒโท อายุ 26 ปี และพระกวี สุตตะปัญโญ อายุ 26 ปีซึ่งเป็นพระลูกวัด โดยพระพระกวี ให้การว่า ตนนอนที่หน้าหิ้งพระบูชา ซึ่งอยู่ตรงปากประตูเข้ากุฏิ ส่วนพระประจักษ์นอนอยู่หน้าห้องเจ้าอาวาส ช่วงเกิดเหตุได้มีคนร้าย 4 คน งัดประตูกระจกเข้ามาในกุฏิ จากนั้นคนร้าย 2 คนได้ตรงเข้าไปนั่งคร่อมบีบคอตนกับพระประจักษ์ โดยมีมีดดาบซามูไรยาวเกือบศอกเป็นอาวุธ ทั้ง2คนขู่ให้นอนนิ่งๆไม่งั้นจะยิง ส่วนอีกคนตรงเข้ารื้อค้นสิ่งของในลิ้นชักตู้ โดยคนร้ายสวมถุงมือยางป้องกันลายนิ้วมือติดอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

  ขณะที่คนร้าย คนที่ 4 ตรงเข้างัดลูกบิดประตูห้องเจ้าอาวาส แต่ทางเจ้าอาววาสได้โทรศัพท์เรียกชาวบ้าน คนร้ายจึงพากันวิ่งหนีออกจากกุฏิไป พระกวีกับพระประจักษ์ได้วิ่งตามคนร้ายไปที่ข้างวัด จากนั้นคนร้ายวิ่งออกนอกรั้ว โดยมีรถเก๋งฮอนด้าตัวใหม่ รุ่นเอสอาร์วี สีบรอนซ์ ที่คนร้ายอีกคนติดเครื่องอยู่ รีบขับหลบหนีไป ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายรื้อค้นไปจากย่าม มีเงินสดประมาณ 1,200 บาท โทรศัพท์ 1 เครื่อง พระหลวงพ่อผิวทั้งแบบรูปหล่อกับเหรียญรวม 3 องค์

  ทางด้านพระอธิการประทีป โชติปัญโญ เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดังจากข้างนอกห้อง และมีเสียงงัดประตูลูกบิดจนพังเสียหาย ตนจึงรีบโทรศัพท์ไปบอกโยมว่า วัดกำลังถูกปล้น โดยคนร้ายได้พยายามกระชากประตูให้เปิด ขณะที่ตนก็ดึงลูกบิดอยู่ด้านใน ไม่ให้คนร้ายเปิดประตูได้ เมื่อเห็นท่าไม่ดี คนร้ายที่ 4 คนจึงพากันวิ่งหนีไป ส่วนสาเหตุที่มาปล้นในครั้งนี้ คาดว่าคงจะทราบว่าตนเพิ่งไปเบิกเงินจากธนาคารจำนวน 200,000 บาท เพื่อมาจ่ายค่าช่าง โดยเก็บเงินไว้ในกุฏิ

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในละแวกนั้น และคงรู้ว่าเจ้าอาวาสเพิ่งเบิกเงินสดมาเก็บไว้ในกุฏิจำนวน 200,000 บาท จึงมาปล้น ซึ่งจะได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อสืบหาตัวโจรปล้นวัดทั้ง4คน มาดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล้นวัดโจรปล้นวัดวัดเทพนครกำแพงเพชรอาชญากรรมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์