ประตูเหล็กล้มทับ ‘แม่อุ๊ย’ ไม่มีใครช่วย ตายอนาถหน้าบ้าน

ข่าว

  ประตูเหล็กล้มทับ ‘แม่อุ๊ย’ ไม่มีใครช่วย ตายอนาถหน้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2557 00:38 น.

  แม่อุ๊ยชาวบ้านที่ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เดินออกไปเปิดประตูหน้าบ้าน ถึงคราวเคราะห์ร้าย ถูกประตูเหล็กที่เป็นสนิมหลุดลงมาล้มทับร่าง กว่าจะมีคนมาพบก็หมดลมเสียชีวิตไปแล้ว ญาติบอกผู้ตายเป็นคนตัวเล็ก ส่วนประตูเป็นเหล็กดัดสูงท่วมหัว  

  เมื่อเวลา09.00น.วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.เทิดสยาม บุญยะเสนา พงส (สบ2) สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าที่บ้านท่ารั้ว หมู่ 10 ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด มีประตูบ้านล้มทับแม่เฒ่าเจ้าของบ้าน จึงรุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุพบศพนางจันทร์ ทามูล อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ 10 ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด เจ้าของบ้าน สภาพนอนหงายอยู่บนพื้นบริเวณประตูบ้านทางเข้าบ้าน สวมเสื้อแขนยาวกันหนาวสีเทาลายตาราง ผ้าถุงลายดอก เพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นาน จากการพลิกศพพบว่าที่หน้าอกยุบ ส่วนประตูบ้านที่ล้มทับเป็นประตูเหล็กดัดเส้นตรง ยาวประมาณ 4 เมตร สูง2 เมตร ญาติได้ยกไปพิงไว้ห่างจากศพเล็กน้อย

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายเป็นคนตัวเล็ก ส่วนประตูหน้าบ้านเป็นเหล็กดัด และถูกสนิมกัดกินจนพุพัง ก่อนเกิดผู้ตายได้เดินไปเปิดประตู แต่ถึงคราวเคราะห์ร้าย ถูกประตูที่สนิมกัดกินล้มลงมาทับร่างของผู้ตายโดยที่ไม่มีใครเห็น จนกระทั่งญาติมาพบอยู่ในสภาพถูกประตูบ้านเหล็กทับอยู่ จึงรีบนำออก แต่ว่านางจันทร์ได้เสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าถูกทับอนู่นาน ทั้งได้รับบาดเจ็บและขาดอากาศหายใจ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

  หลังพลิกศพและสอบถามแล้ว ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้นำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประตูทับประตูทับตายประตูทับแม่เฒ่าแม่อุ๊ยจันทร์ ทามูลดอยสะเก็ดเขียงใหม่ข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 21:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์