สาวใหญ่ซึ้งน้ำใจหนุ่มใบ้ นำกระเป๋ามีเงิน 7 หมื่นมาคืน ไม่สนรางวัล

ข่าว

  สาวใหญ่ซึ้งน้ำใจหนุ่มใบ้ นำกระเป๋ามีเงิน 7 หมื่นมาคืน ไม่สนรางวัล

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2557 20:16 น.

  หนุ่มใบ้ชาวตรัง ขี่ จยย.เจอกระเป๋าสะพาย มีเงินสกุลต่างประเทศกว่า 7 หมื่นบาท รีบนำมาให้ตำรวจ หาตัวเจ้าของ พบเป็นของสาวใหญ่ เจ้าตัวสุดดีใจได้ของคืนทั้งหมด มอบเงินสินน้ำใจ 1 หมื่น แต่หนุ่มใบ้ไม่ขอรับ เพราะบิดาสอนไว้...

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ธ.ค. มีรายงานว่า ชายหนุ่มวัย 34 ปี เป็นใบ้พูดไม่ได้แต่กำเนิด พบกระเป๋าสะพายสีน้ำเงิน ภายในมีเงินสด สกุลต่างประเทศ กว่า 70,000 บาท และเงินไทยประมาณ 2,000 บาท พร้อมเอกสารที่ราชการออกให้และกุญแจบ้าน นำมามอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองตรัง เพื่อตามหาเจ้าของ กระทั่ง นางราตรี ฮาร์ดแมน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204/144 ม.10 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ได้เดินทางมารับทรัพย์สินที่ทั้งหมดอยู่ครบถ้วน โดยพยายามตามหาชายหนุ่มใบ้ เพื่อมอบรางวัลเป็นสินน้ำใจ จนพบ นายธีระยุทธ หรือ เปิ้ล สิทธิชัย หนุ่มใบ้ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 ซ.6 ม.1 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง

  นางราตรี เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายซึ่งอยู่ต่างประเทศได้โอนเงินมาให้จำนวนหนึ่ง คิดเป็นเงินไทยประมาณ 70,000 บาท โดยได้ไปรับที่ธนาคาร เพื่อนำมาซ่อมแซมห้องน้ำ จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ บริเวณตัวเมืองผ่านหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง และไปสนามกีฬาทุ่งแจ้ง ซึ่งมีงานเฉลิมพระชนมพรรษา กระทั่งมารู้อีกทีว่า กระเป๋าสะพายหายไป จึงขี่รถตามหา แต่หาไม่เจอ จึงไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.ณรงค์ แสนเกื้อ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น นายธีระยุทธได้นำกระเป๋าสะพายที่พบริมถนน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง มาให้ตำรวจเพื่อตามตัวเจ้าของ โดยไม่รู้ว่าจำนวนเงินในกระเป๋ามีเท่าใด กระทั่งนางราตรีได้ทรัพย์สินคืน และอยากเจอหนุ่มใบ้ โดยมอบเงินสด 10,000 บาท แต่ทางหนุ่มใบ้ไม่ขอรับเงินดังกล่าว เพราะพ่อเคยสอนไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มใบ้เก็บกระเป๋าหนุ่มใบ้กระเป๋าตรังหาเจ้าของกระเป๋ากระเป๋าสะพายเงินต่างประเทศคืนเจ้าของกระเป๋าหายตามหาเจ้าของเงินสินน้ำใจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์