ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดทน ! พระเมาอาละวาดในวัด นุ่งสบงตัวเดียวยืนด่าสีกา

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 19:35 น.
  SHARE

  ชาวบ้านสุดทน พระลูกวัดดังเมืองอ่างทอง วัย 67 ปี เมาเหล้าพูดจาดูถูกสีกา พร้อมด่าทอเสียหาย โดยทำพฤติกรรมเช่นนี้หลายครั้ง ถูกแจ้งตำรวจจับ แต่กลับโวยวายหนัก สุดท้ายยอมสึก ก่อนหามปีกไปดำเนินคดี...

  วันที่ 6 ธ.ค. 57 ร.ต.ท.จตุพล เทสินทโชติ ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีพระเมาสุราอาละวาด ที่วัดหลุมไก่ ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง จำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่วีอากู้ภัยอ่างทอง

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกุฏิพระชั้น 2 พบพระสมเกียรติ สว่างกมล อายุ 67 ปี พระลูกวัดหลุมไก่ ยืนนุ่งสบงตัวเดียว อยู่ในสภาพมึนเมา เดินโซเซและพูดจาด่าทอสาววัยรุ่นคนหนึ่งที่อยู่ด้านล่างกุฏิด้วยถ้อยคำหยาบคาย เมื่อพระสมเกียรติเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังส่งเสียท้าทายโดยไม่มีอาการสำรวม ก่อนจะเดินเข้าไปในกุฏิ หยิบขวดพลาสติกคล้ายยาดองผสมสุรา เทใส่แก้วยกขึ้นดื่ม พร้อมพูดจาท้าทายและขู่ว่าจะลงไปทำร้ายหญิงสาวที่อยู่ด้านล่างกุฏิ จากนั้นได้เดินวนเวียนอยู่บนกุฏิ ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ตัว และขู่จะทำร้ายถ้าใครเข้าใกล้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเกลี้ยกล่อมสักพักใหญ่ จนพระสมเกียรติมีอาการสงบ ก่อนที่จะนำตัวไปส่งเจ้าอาวาสวัดโล่ห์สุทธาวาส เจ้าคณะตำบลศาลาแดง ทำการสึก

  ทางด้านเด็กสาวผู้เสียหาย ที่ถูกพระสมเกียรติด่าทอ เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนได้เดินทางมาที่วัดหลุมไก่ เพื่อทำบุญและแก้บนเป็นประจำ เคยถูกพระสมเกียรติต่อว่าเสียๆ หายๆ มาแล้วครั้งนึง แต่ตนเห็นว่าเป็นพระชราภาพ จึงไม่ได้สนใจอะไร และครั้งนี้ได้มาทำบุญแก้บนอีก ก็ถูกพระสมเกียรติเข้ามาด่าทออย่างเสียๆ หายเหมือนเดิม และเห็นเดินคล้ายคนเมาเหล้า มีการดื่มยาดอง หรือของมึนเมา และจะเข้ามาทำร้ายตนด้วย จึงหวาดกลัวและโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภ.เมืองอ่างทองอ่างทองวัดหลุมไก่ศาลาแดงพระเมาพระเมาอาละวาดพระสมเกียรติ สว่างกมลจับพระจับศึกพระไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 04:40 น.