ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อนุมัติฝากขัง-ไม่ให้ประกันตัว ส.จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาฆ่า 'ผู้พันกระทิง'

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 18:10 น.
  SHARE

  ตำรวจเชื่อมือปืนฆ่า "ผู้พันกระทิง" ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 5-6 ราย ส่วน ส.จ.บ้านโป่ง คัดค้านการประกันตัว คุมตัวฝากขัง ศาลไม่ให้ประกัน...

  กรณีคนร้ายประกบยิง พ.ต.อ.วิฑูรย์ พรหมประวัติ อายุ 78 ปี หรือ “ผู้พันกระทิง” อดีต ผกก.ฝ่ายอำนวยการ ปปป.ตร. เสียชีวิตอยู่ในรถเก๋ง และทำให้ นางทองเพชร ผ่านวงศ์ อายุ 62 ปี คนรับใช้ที่นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บไปด้วย พร้อมกับชาวบ้านอีกหนึ่งราย เหตุเกิดบนถนนสายเขางู-เบิกไพร หมู่ 3 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เมื่อเช้าวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมตัว นายสุวัฒน์ ผลอุดม อายุ 32 ปี ส.จ.ราชบุรี เขต 5 อ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

  ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า วันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายสุวัฒน์ ผลอุดม ผู้ต้องหาตามหมายจับไปขออำนาจศาล จ.ราชบุรี เพื่อขออนุมัติฝากขังพร้อมคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบสวนคดียังไม่แล้วเสร็จ ทางญาติผู้ต้องหายื่นอุทธรณ์เพื่อขอประกันตัวผู้ต้องหา ศาลอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

  ส่วนคดีมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ซึ่งคนร้ายมีพฤติกรรมใช้อาวุธปืนสงครามในการก่อเหตุกับอดีตนายตำรวจอย่างอุกอาจ คาดว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 5-6 ราย เจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวแล้ว เน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติระมัดระวังตัวในการทำงาน อย่าประมาท และมั่นใจว่าจะต้องนำตัวคนร้ายที่เหลือทั้งหมดมาลงโทษตามกฎหมายให้จงได้

  มีรายงานว่า ศาลได้อนุมัติฝากขังผู้ต้องหา พร้อมไม่ให้ประกันตัว เนื่องจากเห็นว่ายังมีผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการอีกหลายคนที่ยังจับกุมตัวไม่ได้ และเกรงว่าหากให้ประกันตัวไปแล้วผู้ต้องหาอาจจะหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่นำตัวได้นายสุวัฒน์ คุมขังยังเรือนจำจังหวัดราชบุรีในเวลาต่อมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สจ.บ้านโป่งผู้พันกระทิงฆ่าผู้พันกระทิงราชบุรีบ้านโป่งฝากขังคุ้งพยอมหมายจับอาชญากรรมวิฑูรย์ พรหมประวัติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 22:54 น.