สิ้นครูดาบชื่อดังเมืองล้านนา หลายโรครุมเร้า

ข่าว

  สิ้นครูดาบชื่อดังเมืองล้านนา หลายโรครุมเร้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2557 16:12 น.

  พบศพ "ธัญญะ ตรีนุมิตร" ครูสอบฟ้อนดาบชื่อดังเมืองล้านนา เสียชีวิตบนที่นอนภายในบ้านพัก เผยมีโรคประจำตัวหลายโรค

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.วิทูร เรืองชัยเดชะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเช่าเลขที่ 37/5 ถ.สิงหราช ซอย 4 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นยกสูง จากการตรวจสอบในห้องนอนพบศพ นายธัญญะ ตรีนุมิตร อายุ 74 ปี ครูผู้สอนดาบล้านนา ซึ่งมีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งยังเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนชมรมดาบไทย ของมหาวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งด้วย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก ชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

  สอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้มาเช่าพักอาศัยอยู่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว เป็นเวลา 4 ปีแล้ว แต่เดิมเป็นครูผู้สอนฟ้อนดาบล้านนา และในปัจจุบันยังได้รับหน้าที่เป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนชมรมดาบไทยให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ จนไปแข่งได้รับรางวัลมากมาย แต่ในช่วงหลังสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง มีโรคประจำตัวหลายโรค ซึ่งช่วงเย็นของวันที่ 5 ธ.ค. ได้มีผู้พบเห็นผู้ตายกำลังนั่งเหลาไม้เพื่อที่จะทำดาบไม้ และได้พูดคุยกันก่อนที่ผู้ตายจะขอตัวขึ้นไปพักผ่อน จากนั้นได้เงียบหายไปจนในช่วงเช้าก็ไม่มีใครเห็นผู้ตาย เพื่อนบ้านจึงได้พากันขึ้นไปตรวจสอบ ก็พบว่าผู้ตายได้นอนเสียชีวิตบนที่นอนแล้ว

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะมาจากโรคประจำตัว ทางพนักงานสอบสวน ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธัญญะ ตรีนุมิตรครูดาบเสียชีวิตตายเชียงใหม่ครูดาบเมืองล้านนาล้านนาป่วยโรคประจำตัว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 11:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์