ข่าว
100 year

สิ้นครูดาบชื่อดังเมืองล้านนา หลายโรครุมเร้า

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 16:12 น.
SHARE

พบศพ "ธัญญะ ตรีนุมิตร" ครูสอบฟ้อนดาบชื่อดังเมืองล้านนา เสียชีวิตบนที่นอนภายในบ้านพัก เผยมีโรคประจำตัวหลายโรค

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.วิทูร เรืองชัยเดชะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเช่าเลขที่ 37/5 ถ.สิงหราช ซอย 4 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นยกสูง จากการตรวจสอบในห้องนอนพบศพ นายธัญญะ ตรีนุมิตร อายุ 74 ปี ครูผู้สอนดาบล้านนา ซึ่งมีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งยังเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนชมรมดาบไทย ของมหาวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งด้วย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก ชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้มาเช่าพักอาศัยอยู่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว เป็นเวลา 4 ปีแล้ว แต่เดิมเป็นครูผู้สอนฟ้อนดาบล้านนา และในปัจจุบันยังได้รับหน้าที่เป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนชมรมดาบไทยให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ จนไปแข่งได้รับรางวัลมากมาย แต่ในช่วงหลังสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง มีโรคประจำตัวหลายโรค ซึ่งช่วงเย็นของวันที่ 5 ธ.ค. ได้มีผู้พบเห็นผู้ตายกำลังนั่งเหลาไม้เพื่อที่จะทำดาบไม้ และได้พูดคุยกันก่อนที่ผู้ตายจะขอตัวขึ้นไปพักผ่อน จากนั้นได้เงียบหายไปจนในช่วงเช้าก็ไม่มีใครเห็นผู้ตาย เพื่อนบ้านจึงได้พากันขึ้นไปตรวจสอบ ก็พบว่าผู้ตายได้นอนเสียชีวิตบนที่นอนแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะมาจากโรคประจำตัว ทางพนักงานสอบสวน ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัญญะ ตรีนุมิตรครูดาบเสียชีวิตตายเชียงใหม่ครูดาบเมืองล้านนาล้านนาป่วยโรคประจำตัว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้