อนุมัติหมายจับสาวเจ้าของโรงน้ำแข็งตลาดไท อ้างเบื้องสูง

ข่าว

  อนุมัติหมายจับสาวเจ้าของโรงน้ำแข็งตลาดไท อ้างเบื้องสูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2557 14:40 น.

  ศาลทหารอนุมัติหมายจับ สาวเจ้าของโรงน้ำแข็งในตลาดไท หลังพบมีความผิดฐานหมิ่นสถาบัน และข่มขู่ห้ามไม่ให้ผู้อื่นเปิดกิจการโรงน้ำแข็งทับซ้อน ส่วนข่าว 'เสี่ยนิด' ซุกแคนาดา ยังไม่พบเบาะแส...

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดี พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมและจัดทำบันทึกของกลางที่มีจำนวนมาก ทั้งพระเครื่อง วัตถุโบราณ ไม้ เครื่องประดับ อัญมณี ซึ่งของกลางดังกล่าว หากเกี่ยวข้องกับหน่วยงานใด ให้รับไปดำเนินการได้ เช่น ตำรวจป่าไม้ กรมศิลปากร

  นอกจากนี้ ยังเร่งขยายผลคดีกรรโชกทรัพย์และหน่วงเหนี่ยวกักขัง ที่เกิดเหตุในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และ สน.พระโขนง โดยพบว่ามีผู้ต้องหาบางคนอยู่ในพื้นที่สภ.คลองหลวง คือ นางนวลรัตน์ เพ็งกิจเจริญเลิศ เจ้าของโรงน้ำแข็งในตลาดไท ที่เคยข่มขู่ไม่ให้ประกอบกิจการทับซ้อน ซึ่งศาลทหารอนุมัติหมายจับในข้อหาตามมาตรา 112 และมาตรา 309 ข่มขืนใจและข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

  ล่าสุด ศาลทหารอนุมัติออกหมายจับนางนวลรัตน์ เพิ่มเติมในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ข้อหาข่มขืนใจผู้อื่น และข่มขู่ให้ตกใจกลัว หลังมีพฤติการณ์เปิดกิจการโรงงานน้ำแข็ง และกดดันเสี่ยโรงงานน้ำแข็งรายหนึ่ง ที่ได้รับสัมปทานถูกต้อง ด้วยการขายตัดราคา และอ้างสถาบันเบื้องสูงมาข่มขู่ ไม่ให้คู่แข่งดำเนินธุรกิจของตัวเอง

  ส่วนการติดตามตัวนายนพพร ศุภพิพัฒน์ หรือเสี่ยนิด ที่มีกระแสข่าวว่าหลบหนีไปที่ประเทศแคนาดา ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าหลบหนีไป และยังไม่มีเบาะแสการหลบหนีเพิ่มเติม.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงน้ำแข็งตลาดไทอ้างสถาบันนวลรัตน์ เพ็งกิจเจริญเลิศตลาดไทมาตรา 112นพพร ศุภพิพัฒน์เสี่ยนิดสน.วัดพระยาไกรสน.พระโขนงประวุฒิ ถาวรศิริพงศ์พัฒน์พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์