ไฟไหม้ร้านเสื้อผ้ากลางเมืองป่าตอง เผาวอดกว่า 5 ล้าน

ข่าว

  ไฟไหม้ร้านเสื้อผ้ากลางเมืองป่าตอง เผาวอดกว่า 5 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2557 13:48 น.

  เพลิงเผาร้านขายเสื้อผ้ากลางเมืองป่าตอง วอดกว่า 5 ล้านบาท ไฟลามบาร์เบียร์-ร้านขายยา เสียหาย คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร สพฐ.เร่งตรวจสอบ

  เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.ท.(หญิง) ลินีนาฏ เชิดชูตระกูลทอง พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านรับตัดเสื้อผ้า (เทเลอร์) ไม่มีชื่อ เลขที่ 17 ปากซอยซีดร้าก้อน ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักและรวดเร็ว จากนั้นได้ประสานไปยังหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองป่าตอง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำกำลังรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธุ์ ผกก. น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง รุดไปกำกับดูแลสถานการณ์

  ที่เกิดเหตุเป็นย่านการค้ากลางเมืองป่าตอง เยื้องซอยบางลา ถนนคนเดิน-ศูนย์รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืนนับพันร้าน จุดพบกลุ่มควันที่ลอยพวยพุ่งและมีไฟนั้นเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น 1 คูหาเปิดเป็นร้านรับตัดเสื้อผ้าตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าวรายล้อมไปด้วยบาร์เบียร์และร้านค้าต่างๆ เป็นจำนวนมาก โดยมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่กำลังเดินจับจ่ายซื้อของยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ ต้องปิดกั้นจราจรบริเวณใกล้เคียงเป็นการชั่วคราว เพื่อให้รถดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระดมฉีดน้ำเพื่อระงับเพลิงที่กำลังลุกลามไปยังบาร์เบียร์และร้านขายยา โดยใช้เวลากว่า 45 นาที จึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงไว้ได้ โดยมีบาร์เบียร์สมายลี่และร้านขายยาที่ติดกับจุดเกิดเหตุถูกเพลิงลุกลามเผาไหม้เสียหายพอสมควร รวมไปถึงตู้โทรศัพท์สาธารณะจำนวน 2 ตู้ ถูกเพลิงเผาได้รับความเสียหาย ส่วนตู้โทรศัพท์แบบใช้บัตรเครดิตโทรทางไกลตัวตู้พลาสติกเสียหาย แต่ภายในไม่มีตู้โทรศัพท์

  จากนั้นนักผจญเพลิงได้ขึ้นไปตรวจสอบ บริเวณชั้น 2 และ 3 พร้อมกับระดมฉีดน้ำ เนื่องจากยังคงมีกลุ่มควันไฟพุ่งกระจายไปทั่วบริเวณ จนสามารถระงับเพลิงไว้ได้ทั้งหมด เบื้องต้นมีนักดับเพลิงเทศบาลเมืองป่าตองลื่นตกบันไดชั้น 2 ของอาคารดังกล่าวขณะดับเพลิงได้รับบาดศีรษะแตก นำส่ง รพ.ป่าตอง เย็บบาดแผล แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุร้านรับตัดเสื้อผ้าดังกล่าวยังไม่ได้เปิดให้บริการและไม่มีผู้ใดอยู่ภายในร้าน โดยชั้นล่างเปิดเป็นหน้าร้านไว้รับลูกค้า ชั้น 2 เป็นพื้นที่ตัดเย็บและเก็บผ้าชนิดต่างๆ ส่วนชั้น 3 เป็นคลังเก็บผ้าและวัสดุต่างๆ โดยต้นเพลิงเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากบริเวณชั้น 2 ของร้าน และลุกลามไปยังชั้น 1 และ 3 อย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีผ้าและวัสดุต่างๆ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี คาดว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต เพื่อเร่งตรวจสอบหาสาเหตุของการเพลิงไหม้ครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ป่าตองเพลิงไหม้ร้านเสื้อผ้าภูเก็ตไฟฟ้าลัดวงจรกะทู้พิสูจน์หลักฐาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์