ฮือฮา 'ปลาพลวง' แสนรู้ เข้าแถวกินอาหาร

ข่าว

  ฮือฮา 'ปลาพลวง' แสนรู้ เข้าแถวกินอาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2557 12:38 น.

  ปลาพลวงน้ำตกเขาชะเมา จ.ระยอง แสนรู้ เข้าแถวกินอาหารเป็นระเบียบ หลังนายอำเภอลงทุนใช้เวลาเป็นปีฝึกวินัย เป็นจุดเด่นให้นักท่องเที่ยวไปเยือน...

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. มีรายงานว่านายจิรศักดิ์ ตะปะโจทย์ นายอำเภอเขาชะเมา จ.ระยอง นำสื่อมวลชนเข้าชมปลาพลวงบริเวณชั้นที่ 2 เรียกว่าวังมัจฉา ของน้ำตกเขาชะเมาจาก ทั้งหมด 8 ชั้น ในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา–เขาวง โดย นายจิรศักดิ์ กล่าวว่า น้ำตกเขาชะเมาแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.ระยองมานาน ช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวพักผ่อน ซึ่งมีน้ำไหลตลอดทั้งปี และที่เป็นเสน่ห์ของน้ำตกคือ บริเวณชั้นที่ 2 ของน้ำตกจะมีปลาพลวงนับพันตัวแหวกว่ายให้ชม และเมื่อเวลาให้อาหารปลาพลวงเหล่านี้ จะเข้าแถวรอกินอาหารเป็นระเบียบ

  มีคนใจดีให้อาหาร
  มีคนใจดีให้อาหาร

  นายจิรศักดิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อก่อนเวลานักท่องเที่ยวให้อาหารนั้น ปลาพลวงจะแย่งกัน
  ซึ่งตนได้ฝึกให้อาหารเม็ดกับปลามา 1 ปี เพื่อให้เข้าแถวกินอาหารได้ผลคุ้มค่ามาก เข้าแถวเป็นหน้ากระดาน จากนั้น เมื่อปลาแถวแรกกินอาหารเสร็จจะถอยไปให้ปลาพลวงตัวอื่นมาเข้าแถวต่อ การให้อาหารมีส่วนจัดระเบียบให้เข้าแถวคือ ต้องค่อยๆ ให้ทีละน้อย กระจายให้ปลาพลวงได้กินอย่างทั่วถึงทุกตัว ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมความน่ารักของพวกปลาเหล่านี้กันจำนวนมาก.

  เข้าแถวกินอาหารเป็นระเบียบ
  เข้าแถวกินอาหารเป็นระเบียบ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลาพลวงปลาแสนรู้น้ำตกเขาชะเมาท่องเที่ยวน้ำตกระยองจิรศักดิ์ ตะปะโจทย์ข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 01:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์