ทหารรุดกู้ระเบิด อีกลูกบึมห่าง8ม. โชคดีไร้เจ็บ

ข่าว

ทหารรุดกู้ระเบิด อีกลูกบึมห่าง8ม. โชคดีไร้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2557 10:10 น.

ทหารยะลา รุดกู้ระเบิด ริมถนนบ้านสะโต อ.รามัน ระหว่างที่กำลังกู้ มีระเบิดอีกลูกซึ่งห่างจากจุดเดิม 8 เมตรระเบิดขึ้น โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5 ธ.ค.) มีรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผกก.ป.สภ.รามัน จ.ยะลา พร้อมกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ตามแผนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารชุดร้อย ร.15224 ฉก.ยะลา 12 ว่า พบวัตถุต้องสงสัยริมถนนบ้านสะโต หมู่ 5 ต.อาซ่อง จึงได้รายงานประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กก.ตชด.44 รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงสาย 4092 (รามัน-มายอ) ระหว่างหลัก กม.3-4 พบวัตถุต้องสงสัยเป็นกระป๋องสเปรย์เคมีกำจัดแมลงฝังดินอยู่บริเวณไหล่ทาง มีสายไฟฟ้าลากยาวเข้าไปผูกกับต้นยางพาราในสวนร่วม 100 เมตร จึงได้จัดการเก็บกู้จนสำเร็จ พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องแบบกดและดึง น้ำหนักราว 1 กก. ภายในมีดินระเบิด เหล็กเส้นตัดท่อนเชื่อม เชื้อปะทุต่อเชื่อมกับแบตเตอรี่ขนาด 9 โวลต์ จำนวน 3 ก้อน

ปรากฏว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้กำลังดำเนินการเก็บกู้ลูกแรก ได้เกิดระเบิดดังขึ้นอย่างสนั่นหวั่นไหวมาจากระเบิดซึ่งคาดว่าเป็นชนิดเดียวกัน ฝังอยู่ใต้พื้นดินห่างจากจุดเก็บกู้ลูกแรกราว 8 เมตร สะเก็ดระเบิดปลิวว่อน แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายแต่อย่างใด ตรวจสอบต่อมาพบหลุมระเบิดลึกกว้างราว 1x2 ฟุต พบเศษสายไฟ แบตเตอรี่ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารชุดร้อย ร.15224 ฉก.ยะลา 12 รามัน เดินเท้ากลับฐานหลังลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัย ไปพบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดำเนินการ ซึ่งคาดว่าเป็นฝีมือแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พยายามก่อเหตุลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ทหารที่เดินเท้าลาดตระเวนเส้นทางอยู่เป็นประจำ แต่โชคดีตรวจพบก่อนจะเกิดเหตุร้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยะลาสภ.รามันวางระเบิดโจรใต้ระเบิดแสวงเครื่องก่อความไม่สงบไทยรัฐข่าวอาชญากรรมลาดตระเวน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 00:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์