ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถ่ายรูปตึกร้าง ผงะ!เจอศพ ผูกคอเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 00:44 น.
  SHARE

  หนุ่มขึ้นตึกร้างดัง สูง 50 ชั้นย่านเจริญกรุง ถ่ายวิวมุมสูง เสร็จงานเดินสำรวจตึก ผงะ!เจอศพชายผูกคอเสียชีวิต วิ่งลงจากตึก แจ้งเจ้าหน้าที่สอบ แต่ไม่พบ ตั้งกระทู้ผ่านเว็บดัง เจอวิจารณ์กุเรื่อง สุดท้ายร่วมกับ จนท.ตรวจสอบอีกครั้ง เจอจริงๆ เป็นต่างชาติ อยู่ที่ชั้น 43 จนท.เร่งตรวจสอบ ...

  จากกรณีมีนักถ่ายภาพ เดินทางไปถ่ายภาพวิว บนอาคาร สาธร ยูนีค ทาวเวอร์ ตึกร้างสูง 50 ชั้น ตั้งอยู่บน ถ.เจริญกรุง ตรงข้ามวัดยานนาวา แล้วเจอศพผู้เสียชีวิตผูกคอ อยู่บริเวณห้องน้ำประมาณชั้นที่ 30 กว่าของตึก ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งลงมา ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีผู้รับสาย และเจ้าหน้าที่บางส่วนไม่ให้การใส่ใจเท่าที่ควร กระทั่งนั่งรถไฟฟ้าไปถึงสถานีปลายทาง เพื่อกลับบ้านย่านศาลายา พร้อมทั้งตั้งกระทู้ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง เพื่อเล่าประสบการณ์ดังกล่าว แต่กลับมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจเป็นเรื่องที่กุขึ้น เนื่องจากมีการประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบแล้ว กลับไม่พบผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงถอนกำลังกลับ

  จากนั้น ผู้ตั้งกระทู้ ทราบชื่อต่อมา นายนัฐวัฒน์ วเสถียร ได้โทรเข้ามายืนยันกับทาง จส.100 อีกครั้งว่า พบศพที่ตึกดังกล่าวจริง พร้อมเดินทางมาจากบ้านย่านศาลายา เพื่อร่วมกับเจ้าหน้าที่ เดินเท้าขึ้นตึก เพื่อเข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

  กระทั่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพชายชาวต่างชาติ สูงประมาณ 175 ผิวขาว ผมยาว สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงสามส่วน รองเท้าผ้าใบ ดูจากการแต่งกายคาดว่า อายุประมาณ 30 ปี ผูกคอเสียชีวิตกับคานภายในห้องน้ำ บริเวณชั้นที่ 43 คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน ใกล้กันพบขวดน้ำ ซองบุหรี่ บันไดไม้ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ

  นายนัฐวัฒน์ เผยว่า ปกติเป็นคนชอบถ่ายรูป จึงเดินทางไปถ่ายรูปวิวที่ตึกดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จนเสร็จ จึงเดินทางสำรวจชั้นต่างๆ ของตึก เพื่อหามุมถ่ายรูป กระทั่งมาเจอผู้เสียชีวิต ผูกคออยู่บริเวณห้องน้ำของชั้นๆ หนึ่ง ด้วยความตกใจ จึงรีบวิ่งลงจากตึก พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เข้าตรวจสอบ โดยแจ้งว่าประมาณชั้นที่ 30 กว่าๆ แต่เจ้าหน้าที่หาไม่พบ จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจ เดินทางกลับมาร่วมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง กระทั่งเจอผู้เสียชีวิต อยู่ที่ชั้น 43

  ต่อมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมแพทย์ ได้เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต ภายในกางเกง พบกระเป๋าสตางค์ มีหลักฐาน ระบุชื่อผู้ตาย คือ นายสติก โยฮัน คริสเตียน ฮัมมาร์สเตียน ชาวสวีเดน พร้อมเอกสารสำคัญ และบัตรเครดิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแจ้งญาติของผู้เสียชีวิตต่อไป ขณะที่ศพของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้นำส่ง สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ่ายรูปตึกร้างเจอศพชายต่างชาติผูกคอฆ่าตัวตายสาธร ยูนีค ทาวเวอร์กระทู้เจริญกรุงข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:52 น.