ไลฟ์สไตล์
100 year

'โอบามา' ส่งสาส์นถวายพระพรในหลวง ย้ำสัมพันธ์แน่นไทย-อเมริกา

ไทยรัฐออนไลน์
5 ธ.ค. 2557 11:50 น.
SHARE

"บารัค โอบามา" ส่งสาส์นถวายพระพรในหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้นไทย-อเมริกา ยาวนานกว่า 180 ปี ยึดมั่นมิตรภาพอันยืนยงกับชาวไทย...

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. เฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้เผยแพร่คำถวายพระพรของนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 87 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 5 ธันวาคม 2557 มีใจความว่า ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยประชาชนชาวอเมริกัน ขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท วันที่ 5 ธันวาคมนี้

ข่าวแนะนำ

สหรัฐอเมริกาและประเทศไทยมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและเกื้อกูลต่อกันมายาวนานกว่า 180 ปี ทั้งสองประเทศร่วมมือกันอย่างมุ่งมั่นในหลากหลายประเด็น ไม่เพียงเพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยรวมอีกด้วย ประชาชนชาวอเมริกันต่างยึดมั่นในความร่วมมือและมิตรภาพอันยืนยงกับประชาชนชาวไทย ข้าพระพุทธเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สหรัฐอเมริกาและไทยจะธำรงมิตรภาพนี้สืบต่อไป บนรากฐานอันมั่นคงแห่งประวัติศาสตร์ที่ผูกพันกันของทั้งสองประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันพ่อปี57ถวายพระพรบารัค โอบามาในหลวงสหรัฐวันเฉลิมพระชนมพรรษา83พรรษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:41 น.