ศาลอาญารับคำฟ้อง คดี 5 ชุดดำ ป่วนชุมนุมแยกคอกวัว ปี 53

ข่าว

  ศาลอาญารับคำฟ้อง คดี 5 ชุดดำ ป่วนชุมนุมแยกคอกวัว ปี 53

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2557 23:03 น.

  ศาลอาญารับฟ้อง พนักงานอัยการ ยื่นฟ้องคดี 5 ชุดดำป่วนชุมนุมแยกคอกวัว ปี 2553 เตรียมคุมตัวขึ้นศาล 8 ธ.ค.นี้ ...

  วันนี้ (4 ธ.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 1 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายกิตติศักดิ์ หรือ อ้วน สุ่มศรี อายุ 45 ปี ชาวกรุงเทพฯ นายปรีชา หรือ ไก่เตี้ย อยู่เย็น อายุ 24 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ นายรณฤทธิ์ หรือ นะ สุริชา อายุ 33 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี นายชำนาญ หรือ เล็ก ภาคีฉาย อายุ 45 ปี ชาว กรุงเทพฯ และนางปุนิกา หรือ อร ชูศรี อายุ 39 ปี ชาวกรุงเทพฯ เป็นจำเลยที่ 1-5 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันมีอาวุธ เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 4, 8 ทวิ, 55, 72 ทวิ และ 78 และข้อหาพกพาอาวุธไปในที่ชุมชน

  อัยการโจทก์ ระบุฟ้องพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553 จำเลยทั้ง 5 กับพวก ที่ยังหลบหนีและพวกที่ถึงแก่ความตายไปแล้ว ได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดหลายกรรมต่างกัน โดยร่วมกันพาอาวุธ เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิด ที่สามารถใช้ยิงทำอันตรายแก่ชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สินให้เกิดความเสียหายได้ อาทิ เครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79, ปืนเอ็ม 16, ปืนเอชเค 33 หรือปืนอาก้า ซึ่งนายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ ไปตามบริเวณแยกคอกวัว ถนนตะนาว, ถนนประชาธิปไตย แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร ซึ่งเป็นเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ทั้งในเวลาเกิดเหตุมีการชุมนุมกันของประชาชนจำนวนมาก ซึ่งวัน เวลาเกิดเหตุ เจ้าพนักงานยึดได้อาวุธสงครามของกลาง กระทั่งวันที่ 11 ก.ย. 2557 เจ้าพนักงานติดตามจับกุมพวกจำเลยทั้งห้า ส่งพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินคดี ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธ โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดด้วย

  ศาลพิจารณาคำฟ้องและประทับรับฟ้องไว้พิจารณา เป็นคดีดำ อ.4022/2557 และนัดสอบคำให้การจำเลย วันที่ 8 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ศาลได้ออกหมายเบิกตัวจำเลยทั้ง 5 โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะควบคุมตัวจำเลย ซึ่งเป็นเครือข่ายชายชุดดำ จากเรือนจำมาสอบถามว่า จะรับสารภาพ หรือปฏิเสธความผิดที่พนักงานอัยการยื่นฟ้อง มาที่ห้องเวรชี้ศาลอาญา ช่วงเช้าวันที่ 8 ธ.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลอาญารับฟ้องพนักงานอัยการยื่นฟ้อง5ชุดดำป่วนชุมนุมแยกคอกวัวปี53ศาล 8 ธ.ค.รับสารภาพปฏิเสธข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 22:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์