ศาลฎีกายึดทรัพย์ 68 ล. ลูกสาวคนสนิท 'บิ๊กจิ๋ว' รวยผิดปกติ

ข่าว

  ศาลฎีกายึดทรัพย์ 68 ล. ลูกสาวคนสนิท 'บิ๊กจิ๋ว' รวยผิดปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2557 18:34 น.

  ศาลฎีกายึดทรัพย์ 68 ล้านบาท "ลูกสาว" นายพลคนสนิท “บิ๊กจิ๋ว” รวยผิดปกติ โดยอายัดไว้ให้ตกเป็นของแผ่นดิน

  วันที่ 4 ธ.ค. มีรายงานว่า ที่ศาลฎีกา ศาลมีคำพิพากษา คดีที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นคำร้องขอให้ทรัพย์สินของ น.ส.นฤมล หรือณัฐกมล หรือณฐกมล หรืออินทร์ริตา นนทะโชติ หรือ นนทะวัชรศิริโชติ บุตรสาวของ พล.อ.สัมฤทธิ์ นนทะโชติ อดีต ผบช.มณฑลทหารบกที่ 24 อุดรธานี, อดีตที่ปรึกษา รมว.กลาโหม พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เพื่อตกเป็นของแผ่นดิน กรณี น.ส.นฤมล ผู้ถูกกล่าวหา เมื่อครั้งเป็นข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นผิดปกติ 3 กรณี คือ 1. กรณีที่รับเงินจาก พล.อ.สัมฤทธิ์ นนทะโชติ บิดา ซึ่งเป็นเงินที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ มอบให้แก่ พล.อ.สัมฤทธิ์ ไว้ใช้จ่ายตามโครงการต่างๆ จำนวน 40 ล้านบาท 2. กรณีที่ขายบ้านเลขที่ 35/150 -151 พร้อมที่ดินโฉนดเลขที่ 20470, 20471 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ. นนทบุรี จำนวน 16 ล้านบาท 

  3. กรณีรับเงินจำนวน 12,140,000 บาท รวม 68,104,000 บาท ตามที่คณะกรรมการปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติว่า มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นผิดปกติ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นทรัพย์สินที่ ป.ป.ช.มีคำสั่งให้ยึดหรืออายัดไว้แล้ว พร้อมดอกเบี้ยของทรัพย์สิน ให้ตกเป็นของแผ่นดิน ขณะที่ น.ส.นฤมล ผู้ถูกกล่าวหา คัดค้านว่า รธน.ปี 50 ได้ถูกยกเลิกแล้ว การสอบสวนคดีนี้จึงต้องถูกยกเลิกไปด้วย และผู้ถูกกล่าวหา ไม่ได้มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นผิดปกติแต่อย่างใด ศาลฎีกาฯพิเคราะห์แล้ว มีมติเป็นเอกฉันท์ 9 เสียง เห็นว่าทรัพย์สินของผู้ถูกกล่าวหาตามคำร้องนั้น เป็นทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นผิดปกติ จึงมีคำพิพากษาให้ทรัพย์สินของผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด 68,104,000 บาท พร้อมดอกผลให้ตกเป็นของแผ่นดิน

  ทั้งนี้ สำหรับ น.ส.นฤมล เคยได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้ช่วย พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และเคยเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป.ป.ช.ศาลฎีกาพิพากษายึดทรัพย์นฤมล นนทะโชตินนทะวัชรศิริโชติลูกสาวสัมฤทธิ์ นนทะโชติคนสนิทบิ๊กจิ๋วชวลิต ยงใจยุทธร่ำรวยผิดปกติ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 03:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์