ข่าว
100 year

ตร.กะทู้ รวบ 2 นศ.ออสซี่ ขโมยเสื้อกีฬายี่ห้อดัง

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2557 20:21 น.
SHARE

ตร.กะทู้ รวบ 2 นศ.ออสซี่ นึกสนุกขโมยชุดกีฬายี่ห้อดัง ในร้านกลางเมืองป่าตอง ก่อนถูกสะกดรอยพบของกลางอยู่ในห้องพัก แถมพยายามติดสินบน 1.4 แสนบาท เพื่อแลกความผิด...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยชุดสืบสวนจับกุมนาย JOHN JO HAN อายุ 25 ปี และนาย MAU RICE อายุ 21 ปี สัญชาติออสเตรเลีย-นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย พร้อมของกลางเสื้อกีฬา ยี่ห้อ อาดิดาส จำนวน 10 ตัว มูลค่ากว่า 10,000 บาท หลังร่วมกันก่อเหตุขโมยมาจากร้านขายเสื้อไม่มีชื่อ เลขที่ 71/1 ซ.บางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ และหลบหนีกลับมายังห้องพักหมายเลข 603 โรงแรมเดอะคลิฟโฮเต็ล ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยของกลางทั้งหมด สามารถตรวจยึดได้ภายในห้องดังกล่าว ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า ได้หยิบมาโดยไม่ได้ชำระเงินจากร้าน เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าของร้านดังกล่าวได้โทรศัพท์แจ้งศูนย์วิทยุ สภ.กะทู้ ว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติขโมยเสื้อกีฬาแล้วหลบหนีไป จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องหาทั้ง 2 หยิบเสื้อผ้าที่ร้านไป และได้ออกติดตามตัว จนกระทั่งพบนักท่องเที่ยวทั้ง 2 เดินเที่ยวเตร่อยู่บริเวณ ถ.ทวีวงศ์ หรือถนนเลียบชายหาดป่าตอง ชุดสืบสวนจึงได้เฝ้าดูพฤติกรรมและได้ติดตามไปยังที่พักพร้อมกับแสดงตัวเข้าตรวจค้น โดยพบของกลางทั้งหมด โดยขณะชุดสืบสวนเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้พยายามจะติดสินบนเป็นเงิน 140,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมตัว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิเสธพร้อมกับว่ากล่าวตักเตือน กรณีใช้เงินซื้อความผิดที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ก่อขึ้น แต่ไม่ได้ตั้งข้อหาเพิ่มแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยเสื้อกีฬาดังหาดป่าตองJOHN JO HANMAU RICE2นศ.ชาวออสเตรเลียติดสินบนเจ้าหน้าที่สุทธิชัย เทียนโพธิ์สว.สส.สภ.กระทู้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้