พ่อเมืองขอนแก่น จับแก๊งค้ายานรก ยึดของกลางอื้อ

ข่าว

  พ่อเมืองขอนแก่น จับแก๊งค้ายานรก ยึดของกลางอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2557 20:42 น.

  ผวจ.ขอนแก่น กางโต๊ะแถลงการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 24,800 เม็ด ยาไอซ์ 83 กรัม กัญชา 898 กรัม กัญชาแห้ง 1 แท่ง หนัก 1 กก. พร้อมยึดรถอีก 4 คัน สารภาพอ้างหาเงินใช้หนี้ เผยประวัติเคยโดนจับมาแล้วเมื่อปี 55

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 57 ที่สนามหน้า ภ.จว.ขอนแก่น นายกำธร ถาวรสถิต ผวจ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พ.อ.ปริญญา ปุรณปัญญา รอง ผบ.มทบ.23 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอีกหลายนาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายจักรี ฝ่ายพล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 ม.5 ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น และนายมนัสชัย ปากเมย อายุ 23 ปี ม.5 ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น

  จับกุมได้ที่บ้านเช่าใน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา พร้อมของกลาง ยาบ้า 24,800 เม็ด ยาไอซ์ 83 กรัม กัญชา 898 กรัม กัญชาแห้ง 1 แท่ง หนัก 1 กก. ยึดรถเก๋ง สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-1063 ร้อยเอ็ด รถยนต์ สีเทา หมายเลขทะเบียน กข-7982 หนองบัวลำภู รถยกระบะ หมายเลขทะเบียน กร-4613 ขอนแก่น และรถกระบะ หมายเลขทะเบียน กอ-1482 ขอนแก่น

  จากการสอบสวน นายจักรี ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดรับมาจากกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านทาง จ.นครพนม กลุ่มพ่อค้าจะนำยาบ้ามาส่งไว้ตามจุดต่างๆ โดยของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดได้นั้น ถูกนำมาวางทิ้งไว้ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ช่วงพุทธมณฑลอีสาน ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น เนื่องจากกลุ่มพ่อค้าเกรงว่าจะเป็นการล่อซื้อจับกุมของทางเจ้าหน้าที่ จึงไม่อยากที่จะเปิดเผยตัว ซึ่งตนเองพร้อมพวกจึงดูลาดเลา จนเป็นที่พอใจแล้วจึงไปรับยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชา ดังกล่าวทั้งหมดมาเพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ ของกลางดังกล่าวทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้นั้นมีมูลค่าการสั่งซื้อในครั้งนี้ รวมกว่า 1,800,000 บาท และมีกำไรจากการขายมากถึง 1 เท่าตัว สาเหตุที่ขายยาเสพติด เพราะต้องการเงินไปใช้หนี้ 700,000 บาท

  ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบก่อนพบกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งมีท่าทีพิรุธต้องสงสัยอยู่ภายในบ้านเช่า จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น พบของกลางทั้งหมด จึงจับกุมตัวไว้พร้อมยึดทรัพย์รถยนต์จำนวน 4 คันดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในคดีค้ายาเสพติดมาแล้ว 1 ครั้ง ในปี 2555 ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการไต่สวนพิจารณาคดี แต่กลับมาค้ายาเสพติดอีกครั้ง และจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลผู้ต้องหา ยังซัดทอดไปยังผู้ร่วมขบวนการ โดยเฉพาะกลุ่มผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยในกลุ่มเครือข่ายเดียว ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นนักเรียนและนักศึกษา โดยมีการติดสติกเกอร์หน่วยทหารต่างๆ ของไทยไว้ที่กระจกหน้ารถ เพื่อหวังการตบตาตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป อย่างไรก็ตามหลังการสอบปากคำและแถลงข่าวแล้ว ได้คุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า และประเภทที่ 5 กัญชา ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาเสพติดขอนแก่นพ่อเมืองขอนแก่นยาบ้ายาไอซ์อาชญากรรมบ้านแฮดจับยาบ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์