พ่อเด็กหญิง 9 ขวบขับรถ เข้าพบ ตร. โดนปรับ 2 พัน จ่อขึ้นศาลเด็ก

ข่าว

  พ่อเด็กหญิง 9 ขวบขับรถ เข้าพบ ตร. โดนปรับ 2 พัน จ่อขึ้นศาลเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2557 16:40 น.

  จากกรณีเด็กหญิง 9 ขวบ ขับรถไปโรงเรียน โดยมีพ่อเป็นผู้ถ่ายคลิปวิดีโออยู่เบาะหลังนั้น จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอื้ออึง! ล่าสุด เมื่อช่วงสายได้พบ ตร. โดนปรับ 2 พัน จ่อขึ้นศาลเด็ก

  วันที่ 4 ธ.ค. เมื่อเวลา 10.00 น. บิดาเด็กหญิง 9 ขวบ ขับรถไปโรงเรียนที่สุราษฎร์ธานี ได้เข้าพบกับ ร.ต.อ.หญิง อ้อมใจ รุ่งกลาง พนักงานสอบสวน ประจำสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานีแล้ว โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวัน และแจ้งข้อหาเบื้องต้น คือ มีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ในข้อหายินยอมให้ผู้ซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับรถ เข้าขับรถของตน ปรับไม่เกิน 2,000 บาท และอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ว่าจะผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก มาตรา 26 ที่สนับสนุนให้เด็กกระทำผิดหรือไม่ หากมีความผิดดังกล่าว จะต้องโทษได้รับโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  ‘ไทยรัฐออนไลน์’ ได้ต่อสายไปยัง บิดาของเด็กหญิง 9 ขวบ พบว่า ขณะนี้มีสภาพจิตใจที่ดี ยอมรับเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ หลังจากนี้เตรียมตัวขึ้นศาลเด็ก เป็นลำดับถัดไปตามกระบวนการของกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็ก9ขวบขับรถไปโรงเรียนพ่อถ่ายคลิปวิดีโอตร.โดนปรับ2พันขึ้นศาลเด็กอ้อมใจ รุ่งกลางพนักงานสอบสวนข่าวสังคมเด็กขับรถ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 21:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์